TIN TỨC KHÁC

Trường mầm non Trần Phú tổ chức “Hội thi Bé khéo tay” cấp trường, năm học 2022 - 2023
Ngày đăng 28/03/2023 | 15:22  | View count: 16

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, căn cứ kế hoạch về tổ chức “Hội thi Bé khéo tay" cấp trường của trường Mầm non Trần Phú và cũng nhằm phát hiện, đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay. Sáng ngày 23/3/2023, Trường Mầm non Trần Phú tưng bừng tổ chức “Hội thi Bé khéo tay” cấp Trường, năm học 2022 - 2023. Hội thi “Bé khéo tay” với sự tham dự của 75 học sinh đến từ các khối Mẫu giáo bé - Mẫu giáo nhỡ - Mẫu giáo lớn ở bốn nội dung: vẽ tranh, nặn, xé dán và lắp ghép.

     Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng phát triển lĩnh vực thẩm mỹ, kỹ năng hoạt động tạo hình của trẻ, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động, rèn luyện kỹ năng khéo léo qua các thể loại vẽ, nặn, xé dán, lắp ghép, giúp trẻ nâng cao khả năng cảm thụ cái đẹp, sáng tạo ra các sản phẩm tạo hình phong phú và rèn luyện  kĩ năng vẽ cho trẻ mầm non, kích thích khả năng tập trung chú ý cũng như hứng thú khám phá của trẻ về màu sắc của hình ảnh, sự ngộ nghĩnh của các nhân vật tạo hình hoa quả, cây lá...

     Các bé tham gia thi với tinh thần vui vẻ thoải mái, tự giác, tích cực, tạo được sản phẩm theo khả năng của mình, nhiều bé có kỹ năng vẽ, nặn, xé dán tốt, biết cách phối hợp màu sắc, sắp xếp bố cục tranh. Sau thời gian làm bài 60 phút đã có rất nhiều tác phẩm đẹp mắt, một số bài thể hiện kỹ năng vẽ rất tốt và phong phú về nội dung đa dạng về màu sắc, bố cục hợp lý.

     Kết thúc hội thi ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các bé nhất, nhì, ba, khuyến khích theo từng độ tuổi, đảm bảo tính công bằng, khách quan.

Giải nhất: 7 sản phẩm 

Giải nhì: 14 sản phẩm 

Giải Ba: 21 sản phẩm

Giải khuyến khich: 33 sản phẩm

     Hội thi diễn ra trong không khí vui vẻ, tự nhiên. Qua đó giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng phong phú, cảm xúc về thế giới xung quanh; rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng sắp xếp hợp lý giữa đường nét, hình tượng màu sắc…tạo nên vẻ đẹp chung của sản phẩm. Hội thi kết thúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé và các bậc phụ huynh.

Nguồn:  Trường mầm non Trần Phú 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận