TIN TỨC KHÁC

Giáo viên trường THCS Vĩnh Hưng tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, năm học 2022-2023
Ngày đăng 28/03/2023 | 15:40  | View count: 14

Sáng ngày 18/3/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học. Đến dự khai mạc, có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí giáo viên tham gia hội thi. Đồng chí Bùi Thị Thân - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, động viên tinh thần các giáo viên cố gắng nỗ lực để đạt được những kết quả cao nhất, đem lại vinh quang và niềm tự hào cho nhà trường.

     Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS năm học 2022-2023 do Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai tổ chức là một trong những hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu, rộng của các trường THCS, được tổ chức định kỳ nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và toàn Ngành. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh của các môn dự thi nói riêng và các bộ môn văn hóa nói chung. Đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

     Ngay sau lễ khai mạc, sáng ngày 20/3/2023, giáo viên Trường THCS Vĩnh Hưng đã tham dự Hội thi giáo viên giỏi THCS năm học 2022 - 2023 các môn Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học tại điểm trường THCS Mai Động. Môn Ngữ Văn nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà; môn Lịch sử - cô giáo Nguyễn Thị Sinh, môn Hóa học có cô giáo Chu Thị Ngọc Trang. Các cô giáo đã tham gia Hội thi với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề và say sưa chuyên môn.

     Có thể thấy, mỗi giáo viên đều mang đến hội thi một màu sắc riêng, góp phần làm nên vườn hoa đa sắc màu. Các tiết dạy được Ban giám khảo đánh giá có nhiều ưu điểm nổi bật: đều áp dụng hiệu quả các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực theo đúng đặc trưng của bộ môn, tổ chức cho học sinh chủ động tham gia vào quá trình học tập, lĩnh hội tri thức, rèn luyện kĩ năng, góp phần hình thành các năng lực, phẩm chất cần thiết. Qua các tiết thực hành và phần thi báo cáo giải pháp nâng cao chất lượng đã phần nào thể hiện lòng yêu nghề, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, năng lực ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học và thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá. Bên cạnh đó, trong tiết học, các giáo viên đã tạo được không khí thân thiện đồng thời có những giải pháp sáng tạo trong tổ chức các hoạt động, động viên, khích lệ học sinh chủ động, hợp tác tự chiếm lĩnh tri thức. Sự nỗ lực, say mê cống hiến của các giáo viên trường THCS Vĩnh Hưng đã được ghi nhận bằng những cánh tay hăng hái, những tràng pháo tay giòn giã, những ánh mắt lấp lánh niềm vui cùng cả những nụ cười tươi tắn của các em học sinh tham gia các giờ lên lớp của các cô giáo.

    Thông qua Hội thi góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường. Bằng khả năng và những kinh nghiệm tích lũy khi tham dự Hội thi, các giáo viên sẽ phải hoàn thiện hơn nữa năng lực chuyên môn và quan trọng hơn là hỗ trợ, lan tỏa và kết nối những giáo viên trong tổ/nhóm chuyên môn, trong nhà trường và rộng hơn là trong toàn thành phố để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai thực hiện thắng lợi Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Những việc làm, đóng góp cụ thể đó, mỗi giáo viên sẽ được một phần thưởng cao quý hơn danh hiệu giáo viên dạy giỏi, đó là sự ghi nhận của nhà trường, phụ huynh, học sinh và toàn xã hội.

Nguồn:  trường THCS Vĩnh Hưng

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận