TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Thịnh Liệt tham gia hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Lăng Bác và Trang trại giáo dục V-ECO
Ngày đăng 29/03/2023 | 15:48  | View count: 19

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 30/01/2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và phát động phong trào thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo Quận để thiết thực chào mừng 20 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023). Trong hai ngày 21, 22/3/2023, thầy và trò trường Tiểu học Thịnh Liệt đã cùng nhau tham gia buổi hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Lăng Bác và trang trại giáo dục V - Eco.

    Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh toàn trường đã rất hào hứng cho chuyến đi. Bạn nào cũng háo hức, vui mừng chờ đợi, chỉ mong sao được nhanh chóng lên xe ô tô. Đúng 6 giờ 30 phút, các bạn đã tập trung đầy đủ tại các lớp học để nghe hướng dẫn viên hướng dẫn nội quy khi tham gia chuyến tham quan, trải nghiệm và bắt đầu hành trình. Chưa đầy 45 phút đi ô tô, các bạn nhỏ đã có mặt đông đủ trước thềm Lăng. Từng khuôn mặt, từng ánh mắt đều nói lên niềm vinh dự và háo hức của các bạn khi được vào lăng viếng Bác. Từng dòng người nối nhau vào Lăng. Dù không ai bảo ai song bạn nào cũng yên lặng, tỏ lòng thành kính và biết ơn khi được tận mắt thấy di hài Bác. Sau phần nghi lễ, đoàn tiếp tục thăm nhà sàn - nơi Bác đã từng sống và làm việc. Các bạn nhỏ Tiểu học Thịnh Liệt chăm chú lắng nghe cô hướng dẫn viên và vô cùng cảm phục lối sống giản dị của vị lãnh tụ kính yêu. Điểm đến tiếp theo trong hành trình là Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng tập trung chủ yếu vào việc trưng bày những hiện vật, tư liệu về cuộc đời và con người Hồ Chí Minh. Gian trung tâm của Bảo tàng là nơi đặt tượng đồng Hồ Chủ tịch. Những hiện vật gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Bác là tài sản vô giá, góp phần giáo dục lòng yêu nước, bồi dưỡng các thế hệ người Việt Nam kế tục sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.

     Điểm dừng chân thứ hai trong hành trình của đoàn là trang trại giáo dục V-Eco với một không gian rộng rãi và rất nhiều trò chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ. Sau khi đã ổn định đồ đạc tại lán và theo sự chỉ dẫn của các anh chị hướng dẫn viên du lịch, các bạn học sinh được tham các mô hình vui chơi ấn tượng: các em thực hành phương pháp nhân giống cây trồng trong nhà tưới, tham gia lắp ráp, chế tạo tên lửa nước với trò chơi “Chiến binh quân đội”. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia các trò chơi nghiêng về nghệ thuật và sự khéo léo như: nấu ăn, chế biến các món ăn theo chủ đề. Không thể thiếu được trong buổi tham quan dã ngoại ấy là những trò chơi vận động rất thu hút các con: bắt cá bằng tay, chèo phao thuyền (dưới sự hướng dẫn của nhân viên trong nông trại), trò chơi cưỡi ngựa với những chú ngựa vô cùng đáng yêu. Những trò chơi dân gian giúp các em hóa thân thành những người nông dân thực thụ, rèn các kỹ năng sống, thử thách sự gan dạ và nhanh nhẹn của bản thân và mang về nhiều phần quà có ý nghĩa. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia những trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo và dũng cảm như: tham gia các trò chơi vận động như kéo co để thể hiện tình đoàn kết của cả lớp.

Nguồn:  Trường Tiểu học Thịnh Liệt

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận