TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Thịnh Liệt tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn và Ngày hội văn hóa thể dục thể thao
Ngày đăng 29/03/2023 | 15:53  | View count: 63

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 30/01/2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và phát động phong trào thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo Quận để thiết thực chào mừng 20 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai; Chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 27 vừa qua, thầy và trò trường Tiểu học Thịnh Liệt đã tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, Tiến bước lên Đoàn - Ngày hội văn hóa thể dục, thể thao; Tuyên truyền giới thiệu sách” thật sôi động và đầy bổ ích

     Tại Ngày hội, các em đội viên, thiếu niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Thông qua việc tuyên truyền giới thiệu các cuốn sách với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm nghìn việc tốt”, “Em yêu Hà Nội”, đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh trong toàn Liên đội hiểu thêm về những tấm gương đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh; biết trân trọng những giá trị lịch sử; bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Qua đó, các em nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi của Thủ đô anh hùng, văn minh, thanh lịch, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phồn vinh và hiện đại, xứng tầm là trái tim của cả nước.

     Với “Ngày hội Văn hóa thể dục, thể thao”, đây là dịp để các em học sinh được thể hiện đam mê nghệ thuật cùng những hoạt động thể dục, thể thao sôi nổi lành mạnh, giúp các em rèn luyện kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể, tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong lớp, trong nhà trường. Hội thi đã thu hút được rất đông các vận động viên là học sinh của cả 5 khối lớp tham gia với 4 nội dung thi đấu: Nhảy ô tiếp sức; Chạy tiếp sức vượt chướng ngại vật; Kéo co; Ném bóng. Những tiếng hô vang của các cổ động viên ở các môn  thi đấu khiến cho các vận động viên thi đấu trong sân thêm rạo rực, hưng phấn, tinh thần thi đấu đạt tới đỉnh điểm. Dù mồ hôi nhễ nhại vẫn hăng say thi đấu hết mình. Kết quả chung cuộc:

1. Khối 1: Trò chơi “Nhảy ô tiếp sức”: Nhất: 1A3; Nhì: 1A9; Ba: 1A10

2. Khối 2: Trò chơi “Chạy tiếp sức vượt trướng ngại vật”: Nhất: 2A12; Nhì: 2A6; Ba: 2A2

3. Khối 3: Trò chơi “Kéo co”: Nhất: 3A4; Nhì: 3A10; Ba: 3A2, 3A7

4. Khối 4: Trò chơi “Ném bóng”: Nhất: 4A8; Nhì: 4A3; Ba: 4A2, 4A6

5. Khối 5: Trò chơi “Kéo co”: Nhất: 5A8; Nhì: 5A5; Ba: 5A6, 5A3

     Ngày hội là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023) có ý nghĩa, tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Ngày hội còn là sân chơi để các em học sinh được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; khơi dậy ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em để trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Nguồn:  Trường Tiểu học Thịnh Liệt

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận