TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Yên Sở tham dự hội thi giáo viên giỏi cấp Quận, môn Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học
Ngày đăng 29/03/2023 | 17:33  | View count: 48

Hưởng ứng phong trào “Thi đua dạy tốt - Học tốt” của ngành Giáo dục, chiều ngày 21-22/3/2023, trường THCS Yên Sở tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận tại trường THCS Hoàng Liệt. Cô giáo Đỗ Thị Vui môn Ngữ văn, môn Lịch Sử là cô Đặng Thảo Nhi và môn Hóa học là cô giáo Hà Thùy Linh. Với tinh thần thoải mái, tự tin của các thầy cô giáo; sự tập trung, hăng hái của các em học sinh, các tiết dạy đều được Ban giám khảo đánh giá cao.

     Môn Ngữ văn, với bài “Tại sao nên có vật nuôi trong nhà”, cô giáo Đỗ Thị Vui đã giúp học sinh hiểu và củng cố thêm các kĩ năng, kiến thức về kiểu văn bản Nghị luận. Tiết học diễn ra sôi động với nhiều hoạt động học tập hấp dẫn tạo hứng thú cho học sinh như làm việc nhóm, làm bài tập trắc nghiệm trên ứng dụng Plickers. Đặc biệt, phần chia sẻ, gửi thông điệp ở cuối tiết học đã giúp học sinh được bày tỏ tình cảm thái độ của mình với vật nuôi; từ đó bồi đắp giáo dục thêm cho các em tình yêu thương động vật, có thái độ đúng đắn với môi trường sống.

     Tiết dạy Lịch Sử của cô giáo Đặng Thảo Nhi đã đưa các em học sinh về với thời quá khứ hào hùng của dân tộc trong những năm tháng nhà nước phong kiến đấu tranh chống giặc ngoại xâm với bài dạy “Cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Tống (1075-1077). Tiết học trở nên lí thú khi các kiến thức lịch sử đã được sân khấu hóa một cách sáng tạo, giúp các em học sinh nắm bắt nội dung bài học dễ dàng hơn. Qua bài dạy, cô giáo Đặng Thảo Nhi không chỉ rèn luyện cho học sinh về các kĩ năng miêu tả tranh ảnh lịch sử, tư duy lịch sử mà còn giáo dục cho các em về tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ độc lập dân tộc trước nguy cơ bị xâm lược.

    Cô giáo Hà Thùy Linh lại mang đến một không khí hoàn toàn mới lạ với những kiến thức lí thú của môn Hóa học. Với phương pháp đổi mới dạy và học, lấy học sinh làm trung tâm, tiết học diễn ra đầy hào hứng, đạt hiệu quả giáo dục cao với nhiều hình thức hoạt động phong phú góp phần phát triển năng lực học sinh. Các thí nghiệm thiết thực đã giúp các em học sinh nắm chắc được các tính chất của nước, vai trò của nước trong đời sống và sản xuất, có thái độ đúng đắn trong việc bảo vệ nguồn nước, chống ô nhiễm và tiết kiệm nguồn nước.

     Với phong thái nhẹ nhàng, tự tin, chủ động đã chứng tỏ sự đầu tư chuyên môn nghiêm túc và sự trách nhiệm với bài dạy của các cô giáo. Giờ học trở nên hiệu quả hơn khi có sự hỗ trợ, đồng hành từ Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn. Bên cạnh đó, sự phối hợp tích cực, ý thức học tập của các em học sinh cũng là một yếu tố giúp các tiết học thành công và nhận được sự đánh giá cao từ phía Ban giám khảo. Hy vọng các cô giáo sẽ đạt giải cao, góp phần làm dày thêm các thành tích của nhà trường trong năm học 2022-2023.

Nguồn:  Trường THCS Yên Sở

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận