TIN TỨC KHÁC

Chi đoàn trường mầm non Tương Mai với ngày hội đại sứ giảm nhựa
Ngày đăng 07/02/2024 | 14:38  | View count: 67

Thực hiện Công văn số 4284/SGDĐT/ CTTT - KHCN ngày 23/11/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2019 - 2025 về việc hưởng ứng chương trình “Đại sứ giảm nhựa”. Ngày 31/1/2023, Chi đoàn trường mầm non Tương Mai tổ chức chương trình “Nói không với rác thải nhựa”.

Với những thông điệp vô cùng ý nghĩa của sự kiện "Nói không với rác thải nhựa", chắc chắn các bé trường mầm non Tương Mai sẽ ngày càng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nhằm kêu gọi sự tham gia tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và các con học sinh, cùng hưởng ứng và nhân rộng tới mọi người xung quanh nhìn nhận về giá trị môi trường tự nhiên, cùng chung tay bảo vệ Trái Đất.

Trái đất cần được bảo vệ, đó không phải là trách nhiệm của riêng ai và được bắt đầu bằng những việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày, mỗi chúng ta có thể thực hiện những việc làm đơn giản nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực như trồng cây, hạn chế đồ nhựa dùng một lần, tắt- rút phích các thiết bị điện không sử dụng, đi lại bằng phương tiện công cộng, nhặt rác, tắt đèn, tắt vòi nước sau khi sử dụng, khuyến khích mọi người xung quanh tích cực hành động bảo vệ môi trường sống. Hy vọng rằng từ những gì được trang bị hôm nay, trong tương lai các con sẽ trở thành những công dân văn minh, yêu & có ý thức bảo vệ thiên nhiên.

Với những thông điệp vô cùng ý nghĩa và sâu sắc, chắc chắn các con học sinh trường mầm non Tương Mai nói riêng và học sinh trên khắp mọi miền đất nước nói chung sẽ ngày càng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Cô Nguyễn Hồng Trang- Bí thư chi đoàn trường mầm non chia sẻ: “Bảo vệ môi trường sống là trách nhiệm không của riêng ai và phải bắt đầu bằng những việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày, mỗi chúng ta có thể thực hiện những việc làm đơn giản nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực như trồng cây, hạn chế đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích mọi người xung quanh tích cực hành động bảo vệ môi trường sống”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chi đoàn nhà trường, phụ huynh và học sinh đều vô cùng hào hứng, về nhà có ý thức gom phế liệu như giấy, chai lọ, đồ nhựa để tham gia sự kiện này. Hàng chục viên pin cũ, giấy, sách báo, vỏ hộp sữa, vỏ chai lọ nhựa tại các gia đình đã và đang được CMHS thu gom đưa về tập kết tại thùng thu gom của trường mầm non Tương Mai.

Số lượng giấy vở, tạp chí, sách giáo khoa cũ, truyện tranh chương trình quy đổi được sẽ được các đồng chí đoàn viên chi đoàn chọn lọc và chuyển giao cho Thư viện của trường. Những thứ còn lại không còn giá trị sử dụng, Ban tổ chức sẽ chuyển tới đơn vị tái chế để xử lý theo quy định đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với những thông điệp vô cùng ý nghĩa và sâu sắc, chắc chắn các con học sinh trường mầm non Tương Mai nói riêng và học sinh trên khắp mọi miền đất nước nói chung sẽ ngày càng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh.

“Hy vọng rằng từ những gì được trang bị hôm nay, trong tương lai các con sẽ trở thành những công dân văn minh, yêu và có ý thức bảo vệ thiên nhiên, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng, tôn vinh những hình ảnh đẹp, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của mọi người trong các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và phong trào chống rác thải nhựa nói riêng” - Cô Cao Thu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường kỳ vọng.

Có thể nói phụ huynh học sinh và các con học sinh đã đều rất phấn khởi, hào hứng, tích cực tham gia chương trình, góp thêm những cây xanh đầy hy vọng cho môi trường thêm xanh, thêm đẹp. Bảo vệ môi trường sống không phải việc làm của riêng ai, có thể nói với cách làm sáng tạo, sự phối hợp giữa chi đoàn trường mầm non Tương Mai và gia đình đã giúp các em nhỏ có ý thức bảo vệ môi trường, các em được giao lưu, trao đổi, học hỏi cách phân loại rác thải góp phần gìn giữ môi trường trong lành./.

Nguồn: trường MN TM

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận