TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Định Công khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh năm học 2023-2024
Ngày đăng 07/02/2024 | 14:47  | View count: 67

Thực hiện Kế hoạch số 309/KH-UBND ngày 29/9/2023 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai công tác y tế trường học năm học 2023 – 2024 trên địa bàn quận Hoàng Mai; Kế hoạch số 357/KH-UBND ngày 5/12/2023 về việc Khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh năm học 2023 – 2024. Ngày 31/1/2024, Trường THCS Định Công phối hợp với Bệnh viện Dệt May khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh tại trường nhằm phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học sinh.

Khám sức khỏe cho học sinh là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, kiểm soát và hạn chế một số yếu tố nguy cơ của các bệnh học đường, giảm tỷ lệ mắc bệnh. Để đảm bảo sức khỏe của học sinh luôn ổn định và tập trung cho việc học, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc quản lý, theo dõi, chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của học sinh, đảm bảo cho học sinh phát triển một cách toàn diện. Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, tai-mũi-họng, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, kiểm tra tim phổi, khám ngoài da,…Đây là việc làm hàng năm mà nhà trường phối hợp với các cơ sở Y tế với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt kết quả cao.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học tới. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Nguồn: trường THCS ĐC

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận