TIN TỨC KHÁC

Liên đội Tiểu học Tân Định tổ chức Lễ phát động “Tự hào một dải non sông”.
Ngày đăng 03/04/2024 | 10:08  | View count: 38

Thực hiện công văn số 26-CV/ĐTN ngày 23 tháng 02 năm 2024 của Ban chấp hành Quận đoàn Hoàng Mai về triển khai Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, sáng ngày 01/4/2024, Liên đội Tiểu học Tân Định tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” năm học 2023-2024 trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Từ thời xa xưa, bản đồ đã được dùng với nhiều mục đích khác nhau, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Đến ngày nay, mặc dù công nghệ thông tin phát triển, bản đồ trực tuyến ra đời, song những tấm bản đồ Việt Nam chi tiết in trên các khổ giấy cao cấp luôn giữ vững vị trí và vai trò của mình. Bản đồ Việt Nam là tài liệu quan trọng phục vụ công việc và học tập của chúng ta. Đặc biệt, bản đồ Việt Nam được coi như văn bản khẳng định vị trí và chủ quyền lãnh thổ của dân tộc ta qua nhiều thời kỳ. Chúng ta, những thế hệ măng non và là những chủ nhân tương lai của đất nước cần phải nâng cao trách nhiệm trong vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Sau nghi lễ chào cờ, cô giáo Nguyên Vân Anh - tổng phụ trách Đội lên phát động Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” tới toàn bộ các lớp với những việc làm cụ thể, thiết thực. Tiếp theo, các cô giáo trong Ban thiếu nhi nhà trường đã trao tặng mỗi lớp một tấm bản đồ Việt Nam để trang trí tại phòng học. Hoạt động này góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, xã hội. Bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm cao cả mà còn là vinh dự của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Lòng yêu nước không chỉ là những hành động to lớn mà nhiều khi chỉ là những hành động nhỏ nhưng thiết thực, ý nghĩa.

Treo bản đồ Việt Nam để yêu hơn mảnh đất thân yêu hình chữ S này là một hành động yêu nước cụ thể. Hi vọng Cuộc vận động có sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ trong liên đội Tiểu học Tân Định mà cả cộng đồng xã hội với tinh thần “Mỗi tấm bản đồ - một trái tim Việt Nam”. 

Nguồn: trường TH Tân Định

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận