TIN TỨC KHÁC

Hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm nội trợ” lớp mẫu giáo lớn số 9 trường mầm non Thịnh Liệt
Ngày đăng 03/04/2024 | 10:11  | View count: 265

Với mong muốn “Học đi đôi với hành”, Ban giám hiệu và các cô giáo trường mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức nhiều hoạt động thực hành, trải nghiệm cho trẻ. Đây là một phương pháp mà  nhà trường khuyến khích  các cô giáo  thường xuyên  thực hiện để kích thích các tiềm năng trí tuệ của trẻ, giúp trẻ phát tiển toàn diện. Thông qua hoạt động  trải nghiệm  này các bạn nhỏ được phát triển sự khéo léo của cơ tay, ngôn ngữ và cảm xúc. Quan trọng hơn cả là ở đây các con được cùng học, cùng vui chơi và cùng phát triển trong sự sáng tạo và tình yêu vô bờ bến của các cô dành cho các con.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, ngày 01 tháng 4 năm 2024 lớp Mẫu Giáo Lớn số 9 trường mầm non Thịnh Liệt đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm nội trợ” làm “Muối vừng” để giúp trẻ có nhiều cơ hội học hỏi, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ được tìm tòi, được tham gia, được trải nghiệm và thực hành những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và trong cuộc sống hàng ngày xung quanh trẻ. Với mục tiêu giúp trẻ phát triển một số kỹ năng sống cơ bản: biết cách sử dụng một số đồ dùng: Chày, cối, thìa... biết các bước chế biến món ăn như: bóp vỏ lạc, sảy vỏ, dã lạc, trộn muối/bột canh để làm ra muối vừng. Hơn nữa, qua hoạt động này cũng giúp cho trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp cơ thể phát triển cân đối hài hòa và hình thành một số thói quen vệ sinh trong ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường…. Với nhiều nội dung và hình thức phong phú đã tạo cho các con có được buổi trải nghiệm đầy thú vị.

Để giúp các con có buổi trải nghiệm thật ý nghĩa, các cô đã chuẩn bị các đồ dùng, nguyên liệu khác nhau để trẻ được thực hành trải nghiệm. Từ những đồ dùng, nguyên liệu như: Cối, chày, khay, hộp, thìa, lạc, muối ... qua những đôi bàn tay khéo léo các bé đã làm thành những món ăn ngon và hấp dẫn.

Hoạt động diễn ra không chỉ giúp các bé biết các thao tác để làm ra món ăn mà còn giúp các bé thể hiện sự khéo léo và thể hiện những kỹ năng của mình khi tự tay tuốt vỏ lạc, dã lạc, sảy vỏ, trộn bột canh để tạo ra món muối vừng. Khi tham gia buổi trải nghiệm, với những thao tác và kỹ năng đã có, trẻ rất hào hứng, tích cực hứng thú tham gia hoạt động và tạo ra sản phẩm rất hấp dẫn, qua đó còn giúp trẻ hình thành những cảm xúc và tình cảm xã hội, kỹ năng sống, trẻ biết thể hiện lòng biết ơn, yêu quý mọi người, biết giúp đỡ ông bà bố mẹ những việc nhỏ vừa sức với mình.                               

Thông qua hoạt động tưởng chừng như đơn giản như vậy đã giúp trẻ có cơ hội được rèn luyện các kĩ năng xã hội như: kĩ năng làm việc nhóm, phân công trong nhóm nhỏ, tăng cường giao tiếp trong quá trình tham gia hoạt động, kĩ năng thuyết trình sản phẩm của nhóm, các kĩ năng về nhận thức cũng được áp dụng trong quá trình trẻ thực hiện các quy trình. Từ đó trẻ có thể giúp đỡ bố mẹ những việc đơn giản hàng ngày.

Cuối buổi thực hành trải nghiệm, các bé rất vui vì còn được thưởng thức thành quả mà mình tạo ra. Các bé rất hào hứng, vui vẻ bởi thực đơn bữa trưa hôm nay ngoài các món ăn theo thực đơn thì các con sẽ được thưởng thức thêm món muối vừng mà các con vừa làm ra. Đây là một hoạt động mà trẻ vô cùng thích thú.

Nguồn: trường MN Thịnh Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận