TIN TỨC KHÁC

Tự hào một dải non sông – Giới thiệu sách theo chủ đề” - một chương trình sinh hoạt dưới cờ vô cùng ý nghĩa của thầy trò trường THCS Tân Mai
Ngày đăng 03/04/2024 | 10:15  | View count: 64

Thực hiện chỉ đạo của Quận Đoàn Hoàng Mai về cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” , buổi sáng ngày 01/4/2024, chi đội lớp 7A13 - Liên đội trường THCS Tân Mai đã thực hiện thành công tiết Sinh hoạt dưới cờ, triển khai tốt một số nội dung liên quan đến chủ đề với mong muốn cùng các bạn học sinh nhà tìm hiểu về đất nước mình để thêm yêu và thêm tự hào về non sông Tổ quốc Việt Nam.

Mở đầu chương trình, chi đội lớp 7A13 mang đến tiết mục múa hát “Nơi đảo xa” do bạn Nguyễn Vũ Bách Thịnh cùng tốp múa thể hiện.

Lời bài hát: “Từ mảnh đất quê ta/ Mang tình thương quê nhà/ Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa/ Ngàn bão tố phong ba/ Ta vượt qua vượt qua” như vẫn mãi ngân trong lòng ta nhắc chúng ta về Trường Sa, Hoàng Sa – phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiếp theo, bạn Nguyễn Trần Ngọc Diệp và bạn Phạm Nguyễn Bảo Quân đến từ chi đội lớp 7A13 đã đồng hành giới thiệu đến các thầy cô và các bạn học sinh  về cuốn sách rất giá trị “Trường Sa” của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Nước Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử có giá trị pháp lý để chứng minh chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với một hành động cụ thể là treo tấm bản đồ đất nước Việt Nam tại lớp học, trường học nhằm nâng cao ý thức chủ quyền đối với mỗi học sinh, với mỗi công dân bởi “Mỗi một tấm bản đồ, một trái tim Việt Nam”.

Và để thêm hiểu, thêm yêu, thêm tự hào về một dải non sông Tổ quốc, chi đội lớp 7A13 đã tổ chức một mini game “Đi tìm kho báu” với những câu hỏi liên quan đến cuốn sách “Trường Sa” vừa được hai bạn Nguyễn Trần Ngọc Diệp và bạn Phạm Nguyễn Bảo Quân giới thiệu. Sau khi tìm và giải mã được tất cả các mật thư trong hành trình tìm kho báu, các bạn học sinh trường THCS Tân Mai đã mở ra “kho báu” là: “Hoàng Sa, Trường Sa là một phần lãnh thổ của đất nước Việt Nam”.

Và kết thúc chương trình, tập thể lớp 7A13 đã gửi tới các thầy cô và các bạn phần trình diễn “Bài ca tôm cá” với mong muốn vùng trời, vùng biển của chúng mình mãi bình yên, cuộc sống của chúng mình tươi vui, ấm no, hạnh phúc.

Qua chương trình Sinh hoạt dưới cờ, chi đội lớp 7A13 mong muốn nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo đối với mỗi học sinh trường THCS Tân Mai: biển đảo mãi là phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; “Hoàng Sa, Trường Sa là phần máu thịt ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta.”

Nguồn: trường THCS Tân Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận