TIN TỨC KHÁC

Trường mầm non Lĩnh Nam tưng bừng háo hức với ngày hội “Bé với các trò chơi dân gian”
Ngày đăng 03/04/2024 | 10:21  | View count: 25

Trò chơi dân gian là một trò chơi mang một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam,  chúng không chỉ thể hiện sự lành mạnh, văn minh mà còn giúp người chơi phát huy sự linh hoạt, nhanh nhạy và cách xử lý vấn đề thông minh. Tuy nhiên, theo thời gian, những trò chơi dân gian đang dần bị mai một do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các trò chơi điện tử trên mạng Internet, mạng xã hội, các thiết bị điện thoại thông minh…

Căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường mầm non Lĩnh Nam cùng với mong muốn gắn kết trẻ em với nét đẹp dân gian một thời, lấy ý tưởng từ lễ hội các trò chơi dân gian, chiều ngày 01/04/2024, nhà trường đã tổ chức “Ngày hội giao lưu các trò chơi dân gian” với mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện thông qua các hoạt động vui chơi lành mạnh và bổ ích. Đây là một trong những hình thức sinh hoạt chuyên môn đổi mới, thiết thực, bổ ích, giúp cho sự gắn kết giữa giáo dục và thực tiễn, giữa cô giáo và trẻ, giữa trẻ với trẻ. Thông qua đó, góp phần mở rộng vốn hiểu biết và giáo dục ý nghĩa về truyền thống của dân tộc cũng như làm giàu kỹ năng sống cho trẻ trong nhà trường.

Tham gia ngày hội giao lưu các trò chơi dân gian, các bạn nhỏ trường mầm non Lĩnh Nam không chỉ được hòa mình vào không khí lễ hội sôi nổi và ấn tượng mà còn có cơ hội vui chơi, thử sức cùng rất nhiều trò chơi mới lạ, mang đâm nét truyền thống khác hẳn với những trò chơi hiện đại trong cuộc sống hàng ngày, mỗi bạn nhỏ như được bước vào một thế giới thần tiên với các trò chơi vô cùng chân thực, hấp dẫn và sinh động.

Mở đầu cho ngày hội là các tiết mục văn nghệ vô cùng tuyệt vời. Những bạn nhỏ với các trang phục bắt mắt, thể hiện nhiều vùng miền khác nhau được kết hợp qua lời ca, điệu múa mang lại những âm điệu vui tươi, những nụ cười rạng rỡ. Tiếp theo chương trình trẻ được trải nghiệm hàng loạt các trò chơi dân gian như nhảy sạp, nhảy bao bố, ô ăn quan, cắp cua, nu na nu nống, rồng rắn lên mây, kéo co, mèo đuổi chuột… và rất nhiều trò chơi dân gian quen thuộc khác. Trò chơi nào các bạn nhỏ cũng muốn tham gia, cũng chơi hết mình. Mỗi một trò chơi lại có một cách chơi riêng khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú, nhiệt tình trải nghiệm từng trò chơi cùng sự chờ đợi và háo hức tiếp tục cho các trò chơi tiếp theo. Những gương mặt hạnh phúc, những nụ cười luôn nở trên môi, những giọt mồ hội lấp lánh trên trán hay thỉnh thoảng có bạn mải chơi quá ngã nhoài trên thảm cỏ nhưng chẳng điều gì khiến các bạn ý mệt, nụ cười vẫn cứ giòn tan, các động tác vẫn cứ dứt khoát nhanh nhẹn để quyết tâm giành chiến thắng. Đó chính là những khoảnh khắc đẹp nhất, làm nên ký ức tuổi thơ đáng nhớ của biết bao bạn nhỏ trường mầm non Lĩnh Nam.

Khép lại ngày hội văn hóa dân gian là tiết mục nhảy sạp. Các bé cùng các cô hoà cùng giai điệu nắm tay nhau say mê nhảy sạp. Ngày hội diễn ra thật vui, biết bao cảm xúc dâng trào, cứ muốn được chơi mãi, đắm chìm mãi vào các trò chơi dân gian. Niềm vui trên mỗi khuôn mặt của các bạn nhỏ chính là nguồn động lực để nhà trường có thêm nhiều kế hoạch với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích cho các con được trải nghiệm./.

Nguồn: trường MN LN

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận