TIN TỨC KHÁC

Ngày hội đọc sách của trường mầm non 10-10 “Đọc một cuốn sách đi muôn dặm đường”
Ngày đăng 19/04/2024 | 17:35  | View count: 63

Sách là kho báu tri thức của cả nhân loại, là kết tinh trí tuệ qua bao thế hệ con người. Một cuốn sách hay là chìa khóa quan trọng để mỗi con người có thể chinh phục mọi khó khăn chạm đến thành cộng. Trong đời sống tinh thần, sách là là người bạn tốt, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói, sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu.

Thực hiện Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 10/4/2024 của UBND quận Hoàng Mai về Kế hoạch Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba – năm 2024 trên địa bàn quận Hoàng Mai, trường mầm non 10-10 đã phối hợp cùng các bậc phụ huynh học sinh tổ chức “Ngày hội đọc Sách cùng con” trên quy mô toàn trường. Các cô giáo đã trang trí, tạo không gian đọc sách cho trẻ rất gần gũi, thoải mái để trẻ có cơ hội tiếp xúc với sách mọi lúc mọi nơi trong sân trường. Mỗi góc trưng bày đều được thiết kế sáng tạo và mang màu sắc riêng theo từng thể loại sách, truyện, những quyển sách, quyển truyện được chăm chút, sắp xếp cẩn thận, tỉ mỉ giúp trẻ lại càng thêm trân trọng, nâng niu và càng mong muốn được khám phá thế giới kỳ diệu trong mỗi trang sách.

  Ngày hội đọc Sách của trường mầm non 10-10 được tổ chức trong 2 ngày 16/4/22024 và 17/4/2024. Ngày 16/4 dành cho các cháu học sinh khối mẫu giáo 5 tuổi và khối nhà trẻ, ngày 17/4 dành cho các cháu khối mẫu giáo 3 tuổi và mẫu giáo 4 tuổi. Ngày hội đọc Sách tổ chức dưới hình thức “Gia đình cùng con đọc Sách”. Ông, bà, bố, mẹ các bạn nhỏ đón con trên lớp và cùng con xuống khu vực sân cỏ cùng tham gia hoạt động dưới sự hỗ trợ của các cô giáo.

Có thể khẳng định rằng, đọc sách đối với lứa tuổi mầm non có ý nghĩa rất quan trọng. Giáo viên và gia đình biết lựa chọn các loại sách nội dung phong phú, phù hợp độ tuổi sẽ kích thích trí tò mò, óc sáng tạo, khám phá để trẻ bị thu hút và tự tìm đến với sách. Việc tiếp cận với sách từ sớm giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức và tình cảm, kỹ năng giao tiếp, giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ cũng như cách bày tỏ cảm xúc. Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường chính là rèn cho trẻ thói quen đọc sách mỗi ngày. Trẻ có niềm vui thích và yêu đọc sách, trẻ tập trung nghe hiểu tốt hơn, tạo tiền đề cho trẻ làm quen với chữ cái, kỹ năng đọc viết để chuẩn bị tâm thế tốt sẵn sẵn sàng vào học lớp Một.

Bên cạnh đó, giữa thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì việc cha mẹ dành thời gian đọc sách cùng con sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình. Mỗi cuốn sách mở ra sẽ giúp con hiểu biết hơn về thế giới xung quanh mình và dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống. Thông qua những cuốn sách, cha mẹ có thể giáo dục, định hướng để con ngày càng hoàn thiện bản thân hơn, tạo cho con niềm vui lớn để yêu thích sách.

“Ngày hội  đọc sách cùng con”  đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, các cháu và phụ huynh học sinh nhà trường tham gia với nhiều hoạt động thiết thực phong phú như: ủng hộ sách, phân loại sách truyện theo từng thể loại, trưng bày sách truyện, cô hướng dẫn trẻ đọc sách, trẻ đọc sách theo nhóm, bố mẹ đọc sách cùng con, phụ huynh học sinh viết cảm nghĩ sau khi đọc sách.

Hoạt động “Ngày hội đọc sách cùng con” không chỉ giúp bố, mẹ và các con gắn kết với nhau mà còn góp phần đưa "Văn hóa đọc" trở thành thói quen cho trẻ, rèn cho trẻ cách cầm sách, mở sách, tìm hiểu thế giới xung quanh qua từng trang sách hay kể chuyện theo tranh, rèn cho trẻ biết giữ gìn, bảo quản sách truyện, chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời, giúp trẻ học tập những gương tốt việc tốt, tạo thói quen tốt cho việc học tập sau này của trẻ, hình thành nhân cách cho trẻ. Ngày hội đọc sách cùng con của  trường mầm non 10-10 đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho mỗi ai tham dự./.

Nguồn: trường 10-10

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận