TIN TỨC KHÁC

Học sinh trường THCS Định Công tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Phòng chống tai nạn đuối nước”
Ngày đăng 19/04/2024 | 17:39  | View count: 127

Sinh hoạt chủ điểm là buổi sinh hoạt hết sức ý nghĩa đối với học sinh trường THCS Định Công. Buổi sinh hoạt, không chỉ đem lại cho các em học sinh những hiểu biết, kiến thức phong phú mà còn tăng khả năng quan sát, phân tích và đánh giá, tạo ra những thử thách cho bản thân trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này giúp các em phát triển sự tự tin và khả năng tự quản trong xử lý các tình huống trong cuộc sống. Trong đó, việc giáo dục về phòng tránh tai nạn đuối nước đặc biệt được các trường học quan tâm và chú trọng. 

Trong thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã xuất hiện nhiều trường hợp đuối nước của trẻ em đầy cảm động, thường do sự bất cẩn của người lớn. Tai nạn này không chỉ xảy ra ở những nơi như sông, suối, ao hồ mà còn có thể xảy ra tại nhà, nơi làm việc, trường học, hoặc cả nhà trẻ.

Trước sự đến gần của mùa hè, khi các em học sinh thường được gia đình đưa đi bơi, đi biển, việc biết cách giữ an toàn cho bản thân khi tham gia các hoạt động này trở nên vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trường THCS Định Công nằm ngay gần hồ Định Công nguy cơ dẫn tới tai nạn đuối nước cao. Vì vậy, sáng ngày 15 tháng 04 năm 2024, trong buổi chào cờ đầu tuần học sinh Trường THCS Định Công đã tham gia sinh hoạt với chủ điểm “phòng chống tai nạn đuối nước” do Liên đội và nhà trường tổ chức nhằm giúp các em học sinh nhận biết và tránh xa khỏi nguy cơ đuối nước. Buổi sinh hoạt chủ điểm diễn ra trong không khí hào hứng được tổ chức ở dưới sân trường và tại các lớp học với sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh qua các hoạt động ý nghĩa. Buổi sinh hoạt được thiết kế với những hoạt động bổ ích, các nội dung phòng chống tai nạn đuối nước phong phú và đa dạng như: Hậu quả, nguyên nhân bị đuối nước, các kỹ năng khi bị đuối nước và sơ cứu nạn nhân bị đuối nước,.. nhằm tạo điều kiện giúp học sinh có một buổi sinh hoạt lành mạnh, phấn khởi và đầy bổ ích. Bên cạnh đó, không chỉ được lắng nghe những nội dung về kỹ năng phòng, chống đuối nước mà trong buổi sinh hoạt học sinh còn được quan sát, được xem những tiểu phẩm về phòng, chống đuối nước do chi đội 6A9 biểu diễn, học sinh tích cực quan sát, lắng nghe và ghi nhớ những kỹ năng cần thiết để phòng tránh khi tham gia bơi, lôi,… Thông qua các hoạt động, mỗi học sinh lĩnh hội, tiếp thu được những hiểu biết về kỹ năng phòng chống đuối nước, trang bị kỹ năng cần thiết cho bản thân trong cuộc sống. Không chỉ vậy, buổi sinh hoạt đã giúp học sinh thực hiện phòng tránh để không bị đuối nước, các kỹ năng khi bị đuối nước và sơ cứu nạn nhân bị đuối nước,… Với các hoạt động bổ ích và ý nghĩa, chương trình đã được nhận sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh và tham gia nhiệt tình, tích cực của các em học sinh.

Sau buổi sinh hoạt, học sinh Lê Diệu Cầm lớp 7B chia sẻ: “Đây là hoạt động rất vui và ý nghĩa, là một trải nghiệm thú vị và mang ý nghĩa sâu sắc. Trong buổi sinh hoạt đó, em đã được học hỏi, lắng nghe rất nhiều ý kiến từ các bạn về các kỹ năng và biện pháp phòng chống đuối nước, để nhằm mục đích xây dựng một cuộc sống tốt đẹp, lành mạnh và an toàn hơn. Em và các bạn cùng nhau nhắc nhở và tự nhủ luôn phải cẩn thận, để tránh bất kỳ tai nạn đáng tiếc nào xảy ra”.

Mùa hè đã đến cận kề, mang theo những kỷ niệm vui vẻ và cuộc phiêu lưu đầy màu sắc. Hy vọng rằng thông qua buổi sinh hoạt chủ điểm, học sinh trường THCS Định Công trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về phòng chống tai nạn đuối nước, giúp mỗi học sinh bảo vệ được bản thân và tuyên truyền cho gia đình, người thân bạn bè thực hành kỹ năng phòng chống đuối nước. Từ những việc làm đó, buổi sinh hoạt vừa đáp ứng được nhu cầu vui chơi của học sinh vừa giúp học sinh lĩnh hội tri thức, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ và giáo dục trẻ em tại trường THCS Định Công.

Nguồn: trường THCS ĐC

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận