TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Định Công tổ chức Hoạt động ngoại khóa
Ngày đăng 19/04/2024 | 18:08  | View count: 124

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, được sự đồng ý của UBND quận Hoàng Mai, sự đồng thuận của Cha mẹ học sinh, ngày 4 tháng 4 năm 2024 trường THCS Định Công đã phối hợp với công ty du lịch Đại Việt tổ chức buổi tham quan ngoại khóa bổ ích, thú vị cho học sinh toàn trường tại đền thờ thầy Chu Văn An tại Chí Linh – Hải Dương và khu trải nghiệm Quảng Ninh Gate.

Đồng hành cùng các bạn học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh có cô giáo Nguyễn Thị Minh Ngọc – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo Bùi Quang Tuyến – Phó Hiệu trưởng nhà. Dù tập trung để chuẩn bị cho chuyến đi từ khá sớm nhưng các bạn học sinh vẫn vô cùng hào hứng, thích thú với hoạt động này.

Chuyến tham quan ngoại khóa với mục đích tăng cường các hoạt động trải nghiệm, cung cấp kiến thức, giáo dục kỹ năng cho học sinh. Vì vậy, đền thờ Chu Văn An là nơi nhà trường chọn để học sinh viếng thăm, thắp hương và giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo.

Ngôi đền bao gồm một quần thể kiến trúc bề thế, mang đậm phong cách kiến trúc thời Nguyễn, có địa thế linh thiêng và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Nơi đây là quần thể kiến trúc bao gồm: tam quan nội, tam quan ngoại, sân hạ, sân trung, sân thượng, vườn cây, hai nhà giải vũ, hai nhà bia, đền thờ chính cùng những bức phù điêu chạm Long Phượng vờn mây và 112 bậc đá dẫn lên đền thờ chính. Đền thờ chính tọa lạc trên thế đất cao, rộng, theo phong thủy thì đây chính là mắt của chim Phượng. Phía trước đền có núi Ngọc làm tiền án, phía sau có núi Phượng làm hậu trẩm, hai bên là núi Kì Lân và núi Phượng Hoàng chầu về. Đền Chu Văn An được xây dựng theo hình chữ Nhị, phong cách kiến trúc thời Nguyễn, chồng diêm 2 tầng 8 mái, ngói liệt với 8 góc đao cong, bao gồm 5 gian tiền tế và 1 gian hậu cung. Chính giữa tiền tế đặt ban thờ công đồng, ngay phía sau là ban thờ gia tiên họ Chu, bên phải là ban thờ sơn thần núi Phượng Hoàng, bên trái là ban thờ các môn sinh của thầy. Trong hậu cung đặt tượng thờ thầy bằng đồng, nặng 100kg. Nghệ thuật trang trí trong đền theo đề tài tứ linh (Long - Ly - Quy - Phượng) và tứ quý (Tùng - Cúc - Trúc - Mai). Các bức y môn sơn son thếp vàng, trang trí mỹ thuật theo hình tượng “rồng chầu hoa cúc mãn khai”. Phía trước đền Chu Văn An là đôi rồng đá mang phong cách kiến trúc thời Trần. Trong không gian quần thể đền Chu Văn An thanh tịnh, nằm ẩn mình giữa khu rừng thông xanh ngút ngàn, nổi bật lên hàng chữ “Vạn thế sư biểu”, đặc biệt là bảng khắc chữ “Học” rất lớn theo nét bút thư pháp ở trên lối vào đền. Đây là sự thể hiện tấm lòng tri ân của bao thế hệ người Việt đối với người thầy giáo mẫu mực.

Sau khi toàn trường tiến hành nghi lễ dâng hương tại đền thờ Chu Văn An, các em học sinh đã tiếp tục hành trình đến khu trải nghiệm Quảng Ninh Gate tại Hạ Long – Quảng Ninh. Cảm giác mạnh được kích thích, giới hạn bản thân được phá bỏ, niềm vui, niềm sảng khoái được nhân lên sau tháng ngày miệt mài học tập vất vả. Taị khu trải nghiệm, các em học sinh được trải nghiệm rất nhiều các làng nghề truyền thống, được tham gia luyện viết thư pháp, bắt cá, làm bánh trôi, khám phá tranh 3D, thử sức với những trò chơi mạo hiểm,….

Buổi hoạt động ngoại khóa đã khép lại trong không khí vô cùng rộn ràng, vui tươi của thầy và trò trường THCS Định Công. Hi vọng, sau chuyến đi này, các em học sinh sẽ có thêm động lực để tiếp tục hành trình yêu thương tại trường học, đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Nguồn: trường THCS ĐC

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận