ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Khu dân cư số 3 phường Hoàng Văn Thụ tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Ngày đăng 30/11/2016 | 11:01  | View count: 828

Tối ngày 10/11/2016 khu dân cư số 2 phường Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016)

Đến dự Ngày hội có ông Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; ông Nguyễn Công Âu – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận; các ông, bà lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hoàng Văn Thụ; các đại biểu là Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư và đông đảo bà con khu dân cư số 2.

Sau phần văn nghệ chào mừng, đại diện khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 86 năm qua và báo cáo với các đại biểu kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, Ban công tác Mặt trận Khu dân cư số 2 đã tổ chức và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" đặc biệt là trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết giúp nhau xây dựng đời sống kinh tế ổn định và phát triển. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái khu dân cư và các đoàn thể đã quan tâm tặng quà, trợ cấp cho các gia đình khó khăn trong các dịp lễ tết. Tổ chức vận động ủng hộ các loại quỹ trong năm đạt kết quả cao. Vận động hiến máu nhân đạo đạt 11 đơn vị máu vượt chỉ tiêu được giao. Công tác chăm sóc người cao tuổi được coi trọng, công tác khuyến học, chăm sóc trẻ em luôn được quan tâm kịp thời. Nhân dân trong khu dân cư đã thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội ngày càng chuyển biến rõ rệt. Phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ ngày càng phát triển nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Ban công tác Mặt trận luôn sát sao trong việc tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành quy định giữ gìn vệ sinh môi trường, phối hợp với phường và cảnh sát khu vực xử lý những trường hợp cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan, trật tự. Qua kiểm tra chéo giữa các khu dân cư trong phường, khu dân cư số 2 đạt 98 điểm. Năm 2016 có 368/387 hộ đạt gia đình văn hóa (94,8%), cả 4 tổ đăng ký và đạt tổ dân phố văn hóa.

Nhân dịp này, UBND phường đã biểu dương và tặng thưởng đối với những tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích trong phong trào của khu dân cư trong năm 2016.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã biểu dương những thành tích tốt đẹp của cán bộ, nhân dân khu dân cư trong năm qua và đề nghị cán bộ, nhân dân trong khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn tập hợp sức mạnh của từng cá nhân, hộ gia đình trong mỗi cộng đồng dân cư nhằm đoàn kết cùng nhau góp trí, góp công, góp sức xây dựng khu dân cư ngày càng no ấm, an toàn và văn minh.