ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII và học tập chuyên đề toàn khóa "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hof Chí Minh"
Ngày đăng 17/01/2017 | 09:41  | View count: 599

Ngày 11/01/2017, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt quận học tập, quán triệt, triển khai các nghị quyết, kết luận hội nghị trung ương 4 khóa XII và chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tới dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận; cùng các đồng chí UVTV, các đồng chí Quận ủy viên, trưởng, phó các phòng ban, đơn vị, đoàn thể Quận, Lãnh đạo TTBD Chính trị quận, Bí thư, Phó Bí thư các cấp ủy trực thuộc, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch phụ trách Văn xã UBND, Ban Thường vụ và Trưởng ban Tuyên giáo các phường. Tới dự và đưa tin có các đồng chí phóng viên Đài PT-TH Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên – Bí thư quận ủy nhấn mạnh: Các đồng chí tham dự lớp học cần nắm vững, hiểu rõ nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đặc biệt là những nội dung liên quan đến lĩnh vực công tác của từng tổ chức, đơn vị, cá nhân. Các cấp ủy Đảng xác định nội dung học tập, quán triệt phù hợp với từng đối tượng, từng cấp. Cần xác định rõ, việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết là trách nhiệm chung của mọi cán bộ, đảng viên; đồng thời, phát huy vai trò của nhân dân, báo chí và công luận trong quá trình thực hiện Nghị quyết.

- Việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt phải thiết thực, hiệu quả, không qua loa, hình thức; kết hợp nghe giới thiệu, luận giải trên hội trường với thảo luận, tự đọc, tự tìm hiểu. Căn cứ điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của địa phương, đơn vị, khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết bằng những hình thức đa dạng, sinh động.

- Việc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động phải bảo đảm quan điểm chỉ đạo, những chủ trương, định hướng lớn được quyết định tại Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) và gắn với những nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, đơn vị.

Các đại biểu đã được nghe PGS-TS Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương trực tiếp làm báo cáo viên tại Hội nghị.

Hội nghị quán triệt giúp các cấp ủy Đảng chỉ đạo xây dựng nội dung, kế hoạch tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) và học tập Chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trên cơ sở đó, chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tổ chức và tham gia làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của Nghị quyết trong các tầng lớp nhân dân; tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

- Xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn, phương pháp tiến hành ở các cấp, các ngành để triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo bước chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong toàn Đảng; đồng thời, là cơ sở để kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết.

Nhìn chung việc học tập, quán triệt đã được tổ chức bài bản, chất lượng và đạt hiệu quả cao. Các đại biểu dự Hội nghị đều chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác nên chất lượng học tập tốt. Các đại biểu dự Hội nghị cũng được cung cấp tài liệu của Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn và các văn bản của Quận, trong quá trình học tập, Hội nghị được đồng chí Báo cáo viên cung cấp đầy đủ thông tin và những nội dung chính cuả các Kết luận, Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4(Khóa XII) và những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.