ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị giao ban công tác dân vận tháng 11 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2017
Ngày đăng 23/11/2017 | 03:34  | View count: 648

Ngày 20/11/2017, hội nghị giao ban công tác dân vận tháng 11 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2017 đã được tổ chức tại phòng 207 trụ sở Quận ủy. Hội nghị đã vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đến dự và chủ trì; đồng chí đã phát biểu định hướng nội dung tại hội nghị và đưa ra các kết luận để giao nhiệm vụ, động viên các đoàn thể thực hiện nhiệm vụ trong tháng 12 năm 2017

     Thực hiện chương trình công tác năm 2017, Hội nghị giao ban công tác dân vận  tháng  11 là một hoạt động thường kỳ nhằm đánh giá lại các hoạt động nhiệm vụ công tác dân vận đã thực hiện trong tháng, các nhiệm vụ của UB MTTQ Quận và các đoàn thể chính trị-xã hội, qua đó báo cáo kết quả trực tiếp với Thường trực Quận ủy, đồng thời sẽ đưa ra các giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc, những việc chưa thể thực hiện được. Hội nghị cũng là nơi để các đoàn thể đưa ra các giải pháp, cách làm đạt hiệu quả nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Quận.

     Thành phần tham dự hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận, các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội Quận. Tại hội nghị đồng chí Đào Minh Chi–Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy báo cáo kết quả hoạt động của Ban Dân vận và UB MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội đã thực hiện trong tháng 11. Hội nghị  có 7 ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung nêu bật các hoạt động của tổ chức đoàn thể đã thực hiện trong tháng 11 đồng thời đề ra các nhiệm vụ thực hiện trong tháng 12 năm 2017, các hoạt động nổi bật cụ thể là trong tháng 11 diễn ra các hoạt động: kỷ niệm 87 năm ngày thành lập UB MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/111/2017), 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982), 60 năm ngày thành lập hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1957–23/11/2017); hoạt động kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng 10 Nga (1917- 2017). Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các tầng lớp nhân dân trong quận tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các khu dân cư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với không khí vui tươi phấn khởi, với những kết quả tốt đẹp đạt được trong năm sẽ tạo động lực và khí thế mới để chào đón năm mới thành công hơn. Các đoàn thể tập trung thực hiện các chỉ tiêu thi đua năm 2017, tổ chức đánh giá kết quả hoạt động, bình xét thi đua năm 2017. Công tác quản lý đất đai, đô thị tiếp tục được tăng cường, kết quả thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2017 đã đạt được những kết quả tích cực, nâng cao ý thức tự giác thực hiện của người dân trong việc thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự giao thông, đô thị…

     Tiếp tục duy trì kết quả thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2017, đăng ký nội dung thi đua trong năm 2018 với các nội dung thiết thực, hiệu quả. Ban Dân vận tiếp tục chủ động tham mưu, tổ chức kiểm tra, khảo sát thực tế việc thực hiện Quy ước Tổ Dân phố “Văn minh-An toàn-Sạch đẹp” tại các phường bằng nhiều biện pháp, cách làm khác nhau, nêu rõ những nội dung các phường, các đoàn thể thực hiện tốt và những việc nào cần khắc phục, sẽ tổng hợp báo cáo kết quả thực tế, gửi Thường trực Quận ủy để chỉ đạo, đồng thời gửi các phường, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội Quận và các phòng, ngành chuyên môn liên quan để có biện pháp thực hiện xử lý. Trước mắt trong thời gian tháng 12 năm 2017 và quý I năm 2018 tập trung vào việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xanh sạch đẹp, duy trì các bồn hoa, đoạn đường tuyến phố đã nở hoa và giám sát việc thực hiện xây dựng nhà theo quy định phải công khai giấy phép tại nơi thi công công trình (thực hiện Quyết định số 676/QĐ-UBND ngày 3/3/2014 Quy chế thực hiện dân chủ trong công tác quản lý trật tự xây dựng).

     Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy kết luận hội Nghị: Ban Dân vận Quận ủy tham mưu nội dung:

     + Việc thực hiện QCDC ở cơ sở, các tổ dân phố thực hiện tốt Quy ước Tổ dân phố “Văn minh-An toàn-Sạch đẹp”.

     + Phong trào “Dân vận Khéo” sẽ tiếp tục thực hiện, duy trì, phát huy được hiệu quả các mô hình điển hình đã và đang thực hiện. Đồng thời trong thời gian tiếp theo tìm chọn những mô hình phù hợp, hiệu quả thiết thực để nhân rộng và tuyên truyền để nhân dân thấy rõ được lợi ích của các việc làm đó, các cấp các ngành ghi nhận kết quả thực hiện.Giao cho Đoàn Thanh niên Quận chủ động phối hợp với Hội LHPN thực hiện làm sạch, trồng hoa tại phần dải phân cách tuyến đường 2,5 đoạn phố Kim Đồng (thực hiện từ nay cho đến Tết nguyên Đán).

     + Phối hợp với Văn phòng Quận ủy, UB MTTQ Quận tổ chức thực hiện Hội nghị đối thoại thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội về “Ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ Quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội” tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm 2017.

     + Công tác tôn giáo: Tháng 12 diễn ra hoạt động dịp lễ Noel, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, đảm bảo hoạt động tôn giáo tín ngưỡng đúng Pháp luật.

     + Tập trung tuyên truyền về công tác Giải phóng Mặt bằng các dự án đang triển khai.

     + Tập trung rà soát các nhiệm vụ, các chỉ tiêu năm 2017; xây dựng kế hoạch năm 2018 và chuẩn bị chăm lo tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận