ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Khu dân cư Bằng A, phường Hoàng Liệt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày đăng 24/11/2017 | 09:31  | View count: 78

Chiều ngày 11/112017, tại Nhà khách Đình khu dân cư Bằng A phường Hoàng Liệt đã diễn ra “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017)

Đến dự Ngày hội có ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Lưu Thị Thanh Huyền, QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận; ông Nguyễn Đức Dũng - QUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; bà Nguyễn Thị Nhài – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; ông Phạm Hải Bình - Phó Chánh Văn phòng Quận ủy cùng các ông, bà lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hoàng Liệt; các đại biểu trong Ban công tác Mặt trận và đông đảo nhân dân khu dân cư Bằng A.

Mở đầu Ngày hội là các tiết mục ca nhạc ca ngợi quê hương đất nước ca ngợi tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc của nhân dân do đội văn nghệ của khu dân cư biểu diễn. Tiếp theo, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 87 năm qua.

Đại diện khu dân cư báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động năm 2018. Nhìn lại 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” khu dân cư Bằng A đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự xã hội giữ vững và ổn định, mối quan hệ bà con khối phố ngày càng gắn bó đoàn kết. Khu dân cư chú trọng công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền trong nhân dân hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Xây dựng tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhân dân trong khu dân cư cùng nhau giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành an toàn giao thông. Công tác xóa đói giảm nghèo, từ thiện nhân đạo, chăm sóc trẻ em, người cao tuổi, khuyến học khuyến tài được quan tâm. Nhân dân trong khu dân cư luôn thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Thành ủy về thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang, trong năm 100% số người qua đời được hỏa táng. Các đám cưới được tổ chức trang trọng và tiết kiệm. Ban Công tác mặt trận khu dân cư Bằng A động viên nhân dân thực hiện giám sát dân chủ ở cơ sở. Nhân dân bàn và biểu quyết các công việc của tổ về xây dựng đô thị văn minh, các công trình phúc lợi, công cộng, quy ước của tổ dân phố…Trong năm 2017, các loại quỹ đã được nhân dân hưởng ứng và đóng góp 6 loại quỹ đạt 110%; các loại quỹ như quỹ vì người nghèo, quỹ cứu trợ thiên tai… đều đạt kết quả cao. Đời sống văn hóa ngày càng phát triển với câu lạc bộ dưỡng sinh được duy trì, câu lạc bộ hát dân ca hăng hái tập luyện phục vụ các hoạt động của khu dân cư. Đặc biệt khu dân cư không có hộ nghèo, không có gia đình gặp khó khăn, không có trẻ em lang thang, thất học, không có bạo lực gia đình. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, đường làng ngõ phố phong quang sạch đẹp.

Trong không khí phấn khởi, trang trọng, Ngày hội đã biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tốt trong phong trào của khu dân cư.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận các kết quả mà khu dân cư Bằng A đã đạt được trong năm qua; chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng đồng thời đề nghị toàn thể cán bộ, nhân dân khu dân cư phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục các khó khăn, tiếp tục đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước; thiết thực góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng cùng nhau xây dựng khu dân cư nói riêng và phường Hoàng Liệt ngày càng văn minh, giàu đẹp.