ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban công tác mặt trận khu dân cư số 1 phường Yên Sở tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 24/11/2017 | 09:40  | View count: 51

Tối ngày 13/11/2017, Nhà Văn hóa khu dân cư số 1 phường Yên Sở đã diễn ra “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017)

Đến dự Ngày hội có ông Nguyễn Anh Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; các ông, bà lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Yên Sở; các đại biểu trong Ban công tác Mặt trận và đông đảo nhân dân khu dân cư số 1.

Mở đầu Ngày hội là chương trình biểu diễn văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi tinh thần đoàn kết do nhân dân trong khu dân cư biểu diễn chào mừng. Trong phần lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 87 năm qua. Đại diện khu dân cư báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ thực hiện cuộc vận động năm tới.

Trong năm 2017, nhân dân trong khu dân cư đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, nhiều gia đình là kinh doanh, dịch vụ, mở xưởng sản xuất hoặc cho thuê nhà trọ từ đó có nguồn thu nhập ổn định. Trong sản xuất nông nghiệp nhân dân đã từng bước đưa cây trồng, vật nuôi có năng suất cao theo hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định và bền vững nhờ đó chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao và phát triển. Công tác an ninh được đảm bảo, lãnh đạo khu dân cư thường xuyên phối hợp với cảnh sát khu vực và tổ bảo vệ dân phố làm tốt công tác tuần tra, ý thức trách nhiệm của người dân ngày một nâng lên góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Về công tác quốc phòng toàn dân được thực hiện tốt, làm tổ công tác tuyên truyền động viên các nam thanh niên trong lứa tuổi nghĩa vụ quân sự đủ điều kiện đi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự. Công tác kế hoạch hóa gia đình được quan tâm tuyên truyền. Khu dân cư luôn quan tâm đến công tác chăm sóc trẻ em, tổ chức tặng quà các cháu học sinh giỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi vào dịp 1/6 và trung thu. Trong năm qua, nhân dân trong khu dân cư đã phát huy tinh thần tương thân tương ái tích cực hưởng ứng và làm công tác từ thiện nhân đạo như ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, …đều đạt kết quả cao. Ban công tác Mặt trận khu dân cư tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quy chế, quy ước về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Khi gia đình nào không may có người thân qua đời, ban công tác Mặt trận phối hợp với tổ dân phố tổ chức thăm hỏi, động viên và vận động tổ chức tang lễ tiết kiệm, trang trọng phù hợp. Bà con nhân dân trong khu dân cư đoàn kết, bảo nhau giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp, tuyên truyền các hộ gia đình mặt phố kinh doanh buôn bán không lấn chiếm lòng đường, dỡ bỏ mái che, mái vẩy, lòng đường thông thoáng đảm bảo mỹ quan đô thị. Khu dân cư đã bình chọn được gia đình văn hóa 314/323 hộ gia đình đăng ký đạt 97,2% và 03 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa năm 2017.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các gia đình văn hóa, các tổ dân phố văn hóa đã được biểu dương và khen thưởng.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Anh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đánh giá cao những kết quả mà khu dân cư đã đạt được trong năm qua. Mặc dù trong điều kiện thời tiết nóng nắng gay gắt, dịch bệnh kéo dài, kinh tế còn nhiều khó khăn, công việc triển khai ở khu dân cư nhiều. Song được sự lãnh đạo của Đảng ủy, Chi bộ, tổ chức thực hiện của tổ dân phố, ủng hộ đồng tình tham gia tích cực của nhân dân do đó các hoạt động đã đạt nhiều kết quả điển hình như kinh tế nhân dân trong khu ngày một tăng, chỉ còn 2 hộ nghèo, không có hộ cận nghèo. Ông Cường cũng đề nghị khu dân cư tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục các hạn chế, khó khăn, phấn đấu để xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp, an toàn. Lãnh đạo khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân xây ý thức tự giác trong nhân dân việc chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đường Tam Trinh. Tăng cường tuyên truyền tốt việc thực hiện văn hóa ứng xử nơi công cộng. Triển khai các hoạt động đồng bộ, thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày một đoàn kết và phát triển bền vững.