ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2018
Ngày đăng 29/01/2018 | 02:23  | View count: 34

Chiều ngày 22/01/2018, tại hội trường 419, trụ sở Quận ủy đã diễn ra Hội nghị Ủy ban MTTQ quận lần thứ 11 để tiến hành hiệp thương, thống nhất cử bổ sung Ủy viên UB MTTQ quận và phát động phong trào thi đua của MTTQ quận năm 2018

Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Chức – UVTV, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Anh Cường - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận; ông Nguyễn Anh Tuấn - QUV, Phó Chủ tịch HĐND Quận và các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Quận khoá III nhiệm kỳ 2014-2019; lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận trình Hội nghị về việc hiệp thương cử bổ sung, thay thế ủy viên Uỷ ban MTTQ quận Hoàng Mai khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Ông Nguyễn Anh Cường - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận triển khai Kế hoạch thi đua khen thưởng năm 2018 và phát động thi đua năm 2018.

Hội nghị vinh dự đóp tiếp ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tới dự và phát biểu chỉ đạo. Ông đề nghị đối với năm 2018 là năm sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm bản lề rất quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai. Năm mà quận thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách 7.094,2 tỷ. Năm thực hiện “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và kỷ niệm 15 năm thành lập quận. Từ yêu cầu thực tiễn và các nội dung thi đua trọng tâm mà Ủy ban MTTQ đã xây dựng,  MTTQ các cấp quận Hoàng Mai tập trung chỉ đạo và thực hiện một số nhiệm vụ chính:

- Tập trung hỗ trợ, tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, không để gia đình nào không có tết, đồng thời quan tâm, theo dõi giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo, không để ai bỏ lại phía sau.

- Với vai trò là liên minh chính trị, là tổ chức rộng rãi của nhân dân, là cơ sở chính trị của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc cần tiếp tục vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Tiếp tục phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tổ chức giám sát và phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền theo QĐ 217, 218 của Bộ Chính trị, đặc biệt tăng cường giám sát công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Thực hiện giám sát Đảng viên thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

- Tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trong những tháng đầu năm 2018.

Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và trước mắt là MTTQ các cấp vào cuộc phát động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

- Tăng cường phát huy vai trò của cán bộ MTTQ các cấp, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới trên cơ sở chủ đề năm 2018 của Thành phố là ”Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

- Tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 15 năm thành lập quận.

- Tập trung triển khai chỉ đạo, trong đó có chỉ đạo điểm về tổ chức Đại hội nhiệm kỳ Mặt trận Tổ quốc cấp phường tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp Quận.

Ông cho rằng với truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi vị ủy viên Ủy ban MTTQ quận cũng như cán bộ MTTQ các cấp, trong thời gian tới, tổ chức Mặt trận và phong trào hoạt động của Mặt trận Tổ quốc quận sẽ thu được nhiều thành tích mới, to lớn hơn nữa.

Trong không khí phấn khởi và long trọng của hội nghị, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội quận đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018. Ủy ban MTTQ 14 phường đã ký kết giao ước thi đua năm 2018 với tinh thần quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ lập thành tích chào mừng 15 năm thành lập quận.