ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Liên hiệp phụ nữ quận trao tặng "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ nghèo phường Tân Mai
Ngày đăng 29/01/2018 | 02:33  | View count: 58

Thực hiện chương trình công tác hội, kế hoạch thi đua năm 2018; Các hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất. Ngày 22/01/2018, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phường Tân Mai

     Đến dự buổi lễ trao tặng có đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận, đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh - Phó phòng VH&TT quận, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Phó Bí thư Quận đoàn cùng các đồng chí trong Ban dân vận Quận ủy, quận đoàn Hoàng Mai, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Tân Mai và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội LHPN; các ban ngành đoàn thể phường Tân Mai.

     Gia đình chị Đào Thị Tuyết Nhung - hội viên phụ nữ chi hội 7 phường Tân Mai là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố chồng chị là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, chồng chị là thương binh đã mất, chị có 2 người con một trai, một gái. Con gái và con trai đã lập gia đình, tuy nhiên do đua đòi mải chơi, nên con trai đã đi theo một số thanh niên nghiện ngập ma túy, con dâu lại là người dân tộc nên cũng ở nhà, một mình chị xoay sở nuôi con, cháu rất vất vả. Hiện nay chị là người thờ cúng bố chồng là liệt sỹ Đỗ Đình Thuận. Từ nhiều năm nay, gia đình chị sống trong một căn nhà cấp 4 với diện tích 80m2 xuống cấp nghiêm trọng: Nhà ở trũng thấp hơn so với mặt đường 80cm, tường vôi bong tróc, ẩm mốc. Mỗi khi có trận mưa dù rất nhỏ thì nước tràn vào nhà khiến cho cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

     Hưởng ứng cuộc vận động Ủng hộ Xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hội LHPN Quận Hoàng Mai đã hỗ trợ 20.000.000 đồng và Hội LHPN phường Tân Mai đã vận động hội viên phụ nữ toàn phường ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Đào Thị Tuyết Nhung với số tiền 10.000.000 đồng để sửa chữa nhà cửa, cải thiện cuộc sống. Cùng với sự giúp đỡ của bà con, họ hàng và sự cố gắng của gia đình đến nay gia đình chị Nhung đã xây sửa được một ngôi nhà khang trang, cao ráo. Ngôi nhà chứa đựng tình cảm và sự chia sẻ của cán bộ hội viên phụ nữ trong Quận, trong phường, Kể từ nay, Chị Nhung và gia đình đã có một ngôi nhà mới với những tiện nghi cần thiết đáp ứng được yêu cầu ăn ở, sinh hoạt, vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để gia đình chị Nhung yên từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, việc trao tặng mái ấm tình thương cho gia đình chị Nhung đúng vào dịp nhân dân cả nước đang chuẩn bị đón một mùa xuân mới càng thêm ý nghĩa. Mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái tết thật ý nghĩa cho gia đình. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, hội LHPN quận Hoàng Mai, cấp ủy, chính quyền phường Tân Mai và hội LHPN phường Tân Mai đã tặng những món quà ý nghĩa, chung vui cùng với gia đình chị Nhung.

Có thể khẳng định rằng việc làm của Hội LHPN Quận, phường đã giúp cho rất nhiều gia đình phụ nữ nghèo trên địa bàn giải quyết vấn đề khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận