ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị giao ban dư luận xã hội tháng 01 năm 2018
Ngày đăng 08/02/2018 | 11:36  | View count: 1387

Chiều ngày 24/01/2018, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng, dư luận xã hội tháng 01/2018 gắn tổng kết hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội Quận năm 2017

     Dư luận Nhân dân đánh giá: Công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam đã làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với các nước thể hiện ở việc chủ động cung cấp thông tin, chủ động định hướng tuyên truyền, ngăn chặn được những thông tin tiêu cực. Các hoạt động thông tin tuyên truyền về kết quả phân giới, cắm mốc và tôn tạo hệ thống mốc giới, quản lý biên giới giữa Việt Nam và các nước được triển khai tốt, được dư luận nhân dân đánh giá cao.

     Trên địa bàn Quận Hoàng Mai, dư luận Nhân dân phấn khởi trước những kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, các hoạt động văn hóa, tuyên truyền được thực hiện tốt, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng dịch tốt…

     Dư luận đánh giá cao về những chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Quận Hoàng Mai đối với những hoạt động chuẩn bị cho Tết Nguyên đán. Ban Thường vụ Thành ủy, Quận ủy ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong đó chỉ đạo các cấp tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí hoa, điện chiếu sáng trên các tuyến đường; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí vui tươi, lành mạnh; chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, kế hoạch chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, các đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, triển khai thực hiện các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo đảm cung cấp điện, nước ổn định và liên tục, đáp ứng nhu cầu sản xuất và kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt trong suốt thời gian Tết Nguyên đán 2018; chủ động phòng, chống dịch bệnh, quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên phối hợp kiểm tra để làm tốt công tác về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Quận; chỉ đạo làm tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; duy trì thường xuyên việc ra quân xử lý vi phạm về trật tự văn minh đô thị; chỉ đạo công an, quân sự chủ động xây dựng kế hoạch, lịch trực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận nhằm bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

     Một số ý kiến dư luận nhân dân cho rằng: Hội đồng nhân dân Thành phố nên có trước Nghị quyết về quy hoạch xây dựng, hạn chế, tiến tới không cấp phép xây dựng cho các chung cư ở khu vực nội đô để hạn chế việc tăng nhanh dân số cơ học trong nội đô, hạn chế ùn tắc giao thông và nhiều vấn đề y tế, văn hóa, xã hội cho thành phố.

     Dư luận phường Thịnh Liệt đề nghị cơ quan chức năng cắm biển báo phân luồng ô tô đi 1 chiều trên 2 bờ sông Sét và đoạn cống hóa mương thoát nước từ đầu cầu Sét đến đoạn thông với khu đô thị Đồng Tàu để tránh ùn tắc giao thông. Tại hội nghị, còn nhiều ý kiến của các cộng tác viên dư luận xã hội đã tập trung phản ánh các nội dung theo định hướng của Ban Tuyên giáo Quận ủy.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao việc nắm bắt dư luận của đội ngũ cộng tác viên trong năm 2017. Thời gian qua, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Quận ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững tạo được sự đồng thuận, củng cố niềm tin trong các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển Quận. Trong năm 2017, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội Quận đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Các nội dung thông tin đã được các cộng tác viên dư luận xã hội nắm bắt phản ánh kịp thời, nhất là những vấn đề nảy sinh, vướng mắc ở cơ sở, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ chính trị; hoàn thành các chương trình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

     Đồng chí Phạm Ngọc Tiến cũng đề nghị trong năm tới các đồng chí cộng tác viên cần tích cực hơn nữa trong việc phản ánh thông tin, nắm bắt kịp thời tình hình, tâm tư, nguyện vọng nhân dân để lãnh đạo quận nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kịp thời giải quyết những đề dân sinh bức xúc trên địa bàn đồng thời làm tốt công tác định hướng tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đặc biệt cần chú trọng tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình sản xuất, kinh doah và các mặt đời sống của nhân dân… để thông tin, phản ánh và định hướng dư luận kịp thời.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận