ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị giao ban dư luận xã hội tháng 02 năm 2018
Ngày đăng 06/03/2018 | 04:22  | View count: 89

Chiều ngày 23/02/2018, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân và giao ban định kỳ công tác tư tưởng, dư luận xã hội tháng 02/2018

     Trong tháng 2, dư luận nhân dân phấn khởi trước sự quan tâm, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong Quận đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền, tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Các hoạt động trang trí, tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao Mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức chu đáo. Các hoạt động vui xuân đón tết được tổ chức trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm không có các vụ việc phức tạp, hiện tượng đốt pháo xảy ra trên địa bàn quận. Việc thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ các đối tượng chính sách được các cấp, các ngành quan tâm, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, mọi người, mọi nhà đều có tết. Không có hiện tượng mê tín dị đoan trong các lễ hội truyền thống, tỷ lệ treo cờ tổ quốc mừng đảng mừng xuân đạt hơn 98 %.

     Trước, trong và sau tết Nguyên Đán, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các tuyến đường giao thông trọng điểm và các khu vực công cộng như bến xe, nhà ga, chợ hoa, đều được tổ chức tốt, công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm được đảm bảo. Các lễ hội truyền thống được tổ chức trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần và đời sống tâm linh, thu hút nhân dân tham gia hưởng ứng. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân được tổ chức trên địa bàn Quận. Nhân dân chào đón tết cổ truyền dân tộc trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

     Dư luận cán bộ, đảng viên hài lòng về phương pháp làm việc của lãnh đạo Quận trong những ngày đầu năm 2018. Lãnh đạo Quận đã trực tiếp xuống từng tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc để kiểm tra tình hình thực thi nhiệm vụ của các đơn vị sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đặc biệt kiểm tra cán bộ công chức bộ phận một cửa các phường trên địa bàn Quận tiếp công dân, giải quyết các thủ tục hành chính đúng thời gian và nội dung quy định. Quận cũng đã thành lập 2 đoàn kiểm tra đi cơ sở để tìm hiểu, giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, động viên các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra trong năm tạo không khí làm việc tích cực, nghiêm túc, phấn khởi ngay từ những ngày đầu năm. Cán bộ, đảng viên trên địa bàn Quận đã nghiêm túc tập trung triển khai các nhiệm vụ, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính: Không có trường hợp đi lễ hội trong giờ hành chính, cán bộ công chức đến cơ quan đúng giờ, tiếp công dân, giải quyết các thủ tục hành chính đúng thời gian và nội dung quy định. Các đơn vị sản xuất kinh doanh cũng đã nhanh chóng triển khai các công việc sản xuất kinh doanh của đơn vị mình.

     Dư luận xã hội còn phản ánh về các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban chấp hành TW Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; Quyết định 102 về xử lý kỷ luật đảng; Quyết định 109 về kiểm tra việc tu dưỡng đạo đức của cán bộ đảng viên; công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Về thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/7/2017 và Kế hoạch số 51-KH/TU thực hiện Nghị quyết “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”;Về việc thực hiện Năm kỷ cương hành chính 2017; thực hiện Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và một số vấn đề khác.

     Kết thúc Hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Tiến – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2018, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai đồng thời đề nghị các đồng chí cộng tác viên cần tích cực hơn nữa trong việc phản ánh thông tin; làm tốt công tác định hướng tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận