ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư phường Tân Mai, quận Hoàng Mai
Ngày đăng 04/04/2018 | 03:54  | View count: 167

Sáng ngày 30/3/2018, tại nhà hội họp phường Tân Mai đã diễn ra hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2018. Tới dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Nhài – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; ông Trịnh Văn Khánh – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các ông bà lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường, đại biểu là Bí thư chi bộ, đại diện tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, đại biểu nhân nhân dân; đại diện các các cơ quan, trường học trên địa bàn phường

     Tại hội nghị, sau phần phát biểu khai mạc của Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, bà Ngô Thị Thúy Hải - PCT UBND phường đã báo cáo Kết quả việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa năm 2018. Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự điều hành của UBND, sự phối hợp chặt chẽ của UB MTTQ và các đoàn thể, cán bộ nhân dân trong phường đã đoàn kết nhất trí triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được kết quả toàn diện: Phát triển kinh tế xã hội giúp nhau giảm nghèo, tăng giầu và chăm lo đời sống nhân dân, phường đã quan tâm tạo điều kiện động viên khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển, chăm lo giải quyết việc làm bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện cho nhân dân làm dịch vụ, sản xuất… phát triển kinh tế nhằm đảm bảo ổn định và nâng cao cuộc sống. Hoạt động vay vốn NHCSXH của Hội LHPN, Hội CCB, Đoàn TN phường đó động viên nguồn lực sẵn có của địa phương để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, cụ thể năm 2017 đã giải ngân được hơn 13 tỷ cho hơn 600 hộ vay giải quyết việc làm cho trên 800 lao động trên địa bàn phường. Phường đã làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi, quan tâm đến các gia đình thư­ơng binh, liệt sĩ và các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

     Về phát triển văn hóa xã hội trên địa bàn đã tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, tổ chức vận động nhân dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa đảm bảo đúng quy định. Quan tâm đảm bảo các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của nhân dân và các đoàn thể, duy trì tập luyện nâng cao sức khỏe tinh thần cho nhân dân. Trong năm qua công tác y tế luôn đ­ược quan tâm, BCĐ chăm sóc sức khỏe ban đầu đã làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân nhân, việc tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh đ­ược chú trọng. Cán bộ và nhân dân đoàn kết phát huy dân chủ giữ vững kỷ cương pháp luật. Thực hiện chỉ tiêu KT - VH - XH năm 2017, tích cực tham gia ý kiến để chính quyền xem xét, quyết định. Những việc dân bàn, dân quyết định, những việc dân giám sát chính quyền, giám sát cán bộ công chức đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ công dân bằng việc hoàn thành đóng thuế đối với nhà nước và 5 loại quỹ theo quy định đạt kết quả cao. Công tác quốc phòng, an ninh trên địa bàn phường được đảm bảo, phường đã nghiêm túc thực hiện chỉ thị 01 của UBND Thành phố và kế hoạch của UBND quận Hoàng Mai về thực hiện năm trật tự văn minh đô thị. Duy trì tuyến phố văn minh đô thị, thực hiện có hiệu quả việc duy trì trật tự giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn phường, xử lý các trường hợp vi phạm.

     Hội nghị đã sôi nổi thảo luận, các ý kiến phát biểu tại hội nghị cơ bản nhất trí cao với báo cáo kết quả thực hiện cũng như phương hướng của UBND phường đồng thời cũng minh họa thêm cho kết quả đạt được và những đề xuất kiến nghị thực hiện cho năm 2018. Trong không khí phấn khởi, tươi vui, UBND phường đã biểu dương và khen thưởng các tập thể, gia đình có thành tích trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của phường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận