ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Tổng vệ sinh môi trường, trồng hoa tại khu vực hồ Đầm Sòi của Hội LHPN phường Định Công
Ngày đăng 23/04/2018 | 04:01  | View count: 365

Thực hiện phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật”, sáng ngày 14/4/2018, hơn 100 cán bộ hội viên hội LHPN phường tiếp tục ra quân, tổng vệ sinh môi trường chăm sóc cây, hoa tại các bồn hoa khu vực Đầm Sòi

     Khu vực Đầm Sòi thuộc Dự án toát nước hồ Đầm Sòi trong đó có 7 bồn hoa với diện tích 2200m2 từ lâu không được duy tu nên xảy ra tình trạng đổ rác thải bừa bãi thành những khối lớn gây mất vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Hội LHPN phường cùng với các tổ chức chính trị - xã hội của Khu dân cư 32 tổ chức ra quân tổng VSMT, thu gom được 30 tấn rác thải, đổ 25 tấn đất vào các bồn hoa, san lấp, cào các mô đất cho phẳng để trồng cây, hoa. Toàn bộ nguồn kinh phí chi phí cho công việc trên đều bằng nguồn xã hội hóa. Đến nay, các bồn hoa của khu vực Đầm Sòi được trồng các loài hoa như dạ yến thảo, râm bụt, cây chanh, cam….tạo thành các bồn hoa xanh tươi đủ sắc màu, tạo cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

     Vào các sáng thứ bảy, chủ nhật hàng tuần Hội đều phân các chị làm cỏ, tưới nước, thường xuyên duy trì tổng vệ sinh môi trường. Trong thời gian qua, phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật” được cán bộ, hội viên phụ nữ phường và các chi hội rất tích cực hưởng ứng, hội LHPN phường luôn chủ động trong công tác tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại các đoạn đường tự quản, đường phố, xóa chân rác, thu gom phế thải trên địa bàn phường. Bằng những việc làm thiết thực trên, cán bộ, hội viên hội LHPN phường mong muốn góp phần xây dựng môi trường quận Hoàng Mai của chúng ta sáng - xanh - sạch - đẹp./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận