ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị giao ban MTTQ và các Đoàn thể chính trị xã hội quận tháng 5 năm 2018
Ngày đăng 31/05/2018 | 02:51  | View count: 173

Chiều ngày 22/5/2018, Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giao ban MTTQ và các Đoàn thể Chính trị xã hội Quận tháng 5/2018. Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy - QUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Đào Minh Chi - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ, Đoàn thể Chính trị - xã hội Quận

Mục đích của Hội nghị giao ban với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận để đánh giá lại các kết quả hoạt động tháng 5, phân tích những hạn chế còn tồn tại, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và đề xuất những kiến nghị.

Tháng 5/2018, công tác Dân vận được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhân dân trên địa bàn quận vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp chính quyền từ quận tới cơ sở chăm lo tổ chức các hoạt động lễ hội truyền thống. Hoạt động của hệ thống dân vận tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung xây dựng và triển khai các Kế hoạch, Chương trình, các phong trào thi đua trong công tác dân vận năm 2018 có nhiều đổi mới, phương pháp, cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả cao tạo không khí thi đua sôi nổi trên toàn địa bàn Quận

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận ý kiến, báo cáo một số hoạt động của đơn vị mình. Tất cả các đơn vị đều thống nhất cao về nội dung, kết quả thực hiện công tác tháng 5 và phương hướng nhiệm vụ đề ra trong tháng 6. MTTQ nhấn mạnh một số hoạt động trọng tâm như: tổ chức giảm sát về công tác quản lý trật tự xây dựng và việc thực hiện Quy chế dân chủ trong công tác quản lý trật tự xây dựng tại 02 phường Thịnh Liệt, Tương Mai; tổ chức học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức Đoàn thăm hỏi nhân dịp khánh thành nhà thờ xứ họ Yên Duyên và Đại lễ phật đản, phật lịch năm 2018. Liên đoàn lao động Quận tích cực triển khai các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhân kỷ niệm 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5), 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018, tổ chức đêm văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai. Đoàn TNCS HCM Quận tổ chức ra quân đội hình “Giao thông xanh” trực chốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tổ chức thành công chương trình về nguồn nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Thời gian tới Quận đoàn tập trung chiến dịch Thanh niên tình nguyên hè, tiếp sức mùa thi và triển khai tháng hành động vì trẻ em, hoạt động thiếu nhi hè quận Hoàng Mai năm 2018, triển khai “Con đường bích họa” nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận. Hội LHPN Quận tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”, nhất là trong công tác vệ sinh môi trường, trồng hoa, làm đẹp cảnh quan đô thị, công tác từ thiện nhân đạo. Đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả các phương án xử lý nợ quá hạn. Hội Cựu chiến binh Quận nhấn mạnh hoạt động phối hợp tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng các dự án giải phóng mặt bằng trên địa bàn Quận, công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng….

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã khái quát và đánh giá cao kết quả hoạt động tháng 5 vừa qua, phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2018. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung cụ thể: Đề nghị MTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội Quận tăng cường tuyên truyền, vận động Đoàn viên, Hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và chấp hành thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện tốt 2 bộ Quy tắc ứng xử (Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội), thực hiện tốt Quy ước “Tổ dân phố văn minh - an toàn - sạch đẹp”; Thường xuyên tổ chức giao ban, duy trì chế độ thông tin báo cáo kịp thời tình hình dư luận nhân dân ở cơ sở. Đồng thời đồng chí cũng định hướng các nhiệm vụ cụ thể thời gian tới. Đề nghị MTTQ Quận đặt chỉ tiêu xóa nghèo bền vững toàn bộ hưởng ứng 15 ngày thành lập Quận; Tổ chức giám sát các lĩnh vực dễ gây bức xúc trong nhân dân như công tác quản lý trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Tham mưu Thường trực Quận ủy và Ban chỉ đạo công tác tôn giáo Quận tổ chức thăm hỏi động viên nhân dịp khánh thành nhà thờ xứ họ đạo Yên Duyên, Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2018; Tham mưu xử lý các vụ việc liên quan đến công tác tôn giáo. Đề nghị Hội liên hiệp phụ nữ Quận sâu sát các hoạt động cơ sở, tổ chức thực hiện việc thu nợ của Hội viên vay vốn để sản xuất và triển khai đề án vay vốn khởi nghiệp. Đề nghị Đoàn TNCS HCM Quận phát động, triển khai hoạt động sinh hoạt hè bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Hội cựu chiến binh tập trung công tác tuyên truyền, vận động các Hội viên chấp hành các chủ trương, chính sách giải phóng mặt bằng. Liên đoàn lao động thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Chương trình và Kế hoạch, đặc biệt thành lập các Nghiệp đoàn giáo viên Mầm non.