ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Ban Dân vận Quận ủy triển khai cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020”
Ngày đăng 11/07/2018 | 04:11  | View count: 238

Để hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020), kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019), tạo đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa xã hội sâu rộng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác dân vận trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đồng thời khuyến khích, phát huy vai trò, trách nhiệm và ghi nhận, tôn vinh đội ngũ báo nhà báo, cơ quan thông tấn báo chí, hội nhà báo, ban dân vận các cấp, cộng tác viên và các tầng lớp nhân dân và các công dân trong việc phát hiện, giới thiệu, viết, sáng tác, tuyên truyền những tấm gương, mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, những tác phẩm báo chí tiêu biểu, xuất sắc về đề tài Dân vận, tạo hiệu ứng tích cực, bồi đắp những giá trị tốt đẹp, bền vững trong xã hội.

Thực hiện Kế hoạch số 1273-KH/BDVTW; Công văn số 422-CV/BDVTU; Công văn 77-CV/BDVQU, Ban Dân vận Quận ủy triển khai cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020, cụ thể như sau:

1. Tên gọi cuộc thi: Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo

2. Đơn vị chủ trì tổ chức: Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam.

3. Đối tượng tham dự cuộc thi:

- Tác giả: là công dân Việt Nam không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật báo chí và các quy định pháp luật hiện hành.

- Tác phẩm: là tác phẩm báo chí có nội dung về tấm gương “Dân vận khéo” đã được đăng, phát hiện trên các loại hình báo chí: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử kể từ thời gian phát động Cuộc thi

- Những tác phẩm được sử dụng trong thời gian xét giải của Cuộc thi đã được trao thưởng ở các cuộc thi của địa phương, ngành hoặc liên ngành Trung ương vẫn được quyền tham dự Cuộc thi, nhưng cần ghi rõ mức giải đã đạt, thời gian và đơn vị tổ chức.

1. Nội dung Cuộc thi:

Thông qua tác phẩm báo chí, phát hiện, phản ánh một cách trung thực, sinh động, có sức truyền cảm về những tấm gương “Dân vận khéo” là các mô hình, điển hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, có đóng góp tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương, cơ sở trên phạm vi cả nước.

1. Thời gian tổ chức phát động, chấm giải và Tổng kết Cuộc thi:

- Tổ chức phát động cuộc thi: từ tháng 10/2017

- Tổ chức chấm giải và tổng kết cuộc thi:

+ Các năm 2018, 2019 tổ chức chấm sơ khảo, chọn bài vào vòng chung khảo và sơ kết cuộc thi vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10).

+ Năm 2020 chấm sơ khảo của năm, đồng thời tổ chức chấm chung khảo và tổng kết, trao giải cuộc thi (cả giai đoạn 2017-2020) vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10)

1. Cơ cấu, giá trị giải thưởng và hình thức khen thưởng:

- Số lượng giải thưởng:

+ Về tác phẩm: 06 giải A, 15 giải B, 15 giải C, 30 giải khuyến khích

+ Về cơ quan, tổ chức: 10 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí và ban dân vận cấp ủy tiêu biểu.

- Giá trị giải thưởng:

+ Giải A: 20.000.000 đồng.

+ Giải B: 15.000.000 đồng.

+ Giải C: 10.000.000 đồng.

+ Giải cho cơ quan báo chí xuất sắc đồng hạng: 10.000.000 đồng.

+ Tiền thưởng các tác phẩm vào chung khảo: 5.000.000 đồng.

Hình thức khen thưởng:

+ Đối với tác giả, tác phẩm đạt giải: tặng tiền thưởng, giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

+ Đối với cơ quan Báo chí, Ban Dân vận Xuất sắc: tặng tiền thưởng, Bằng khen của Ban Dân vận Trung ương.

1. Nơi gửi Bài thi:

Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai

Địa chỉ: Khu trung tâm hành chính Quận Hoàng Mai (Số 5, ngõ 2 phố Bùi Huy Bích, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

Hòm thư: danvanhoangmai@gmail.com

Điện thoại: Đ/c Mai Anh: 0979.56.2468

Ban Dân vận Quận ủy đề nghị UBND quận Hoàng Mai; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, các tổ chức chính trị xã hội Quận, các Hội quần chúng Quận; BCH Công An Quận; BCH Quân Sự Quận; Các đơn vị hiệp quản, Nội chính thuộc quận; Đảng ủy, UBND,  Khối vận 14 phường quận Hoàng Mai; Các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Quận ủy tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quận, nhất là cán bộ, công chức trong hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể Chính trị xã hội tích cực viết, gửi bài tham dự Cuộc thi.