ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” quận Hoàng Mai năm 2018 thực hiện “Năm Dân vận chính quyền” - Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống dân vận và 15 năm ngày thành lập Quận
Ngày đăng 12/10/2018 | 03:21  | View count: 193

Ngày 05/10/2018, sau khi tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” cấp phường, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” cấp Quận nhằm đẩy mạnh thực hiện chủ đề “Năm Dân vận chính quyền 2018”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Dân vận và 15 năm ngày thành lập Quận. Hội thi với sự tham gia của 14 đội thi đại diện cho 14 phường trên địa bàn Quận đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn về vị trí, vai trò của công tác Dân vận trong tình hình hiện nay

Về dự hội thi, có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Khắc Khải - Phó Trưởng Phòng Dân tộc tôn giáo Ban Dân vận Thành ủy và các đồng chí đại diện các phòng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội. Về phía đại biểu Quận, có đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Lê Minh Trường - UVTV, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội Quận và các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi “Dân vận khéo” Quận.

Hội thi “Dân vận khéo” Quận Hoàng Mai thu hút 14 đội thi với hơn 400 thành viên tham gia thi, 168 cổ động viên. Các thành viên tham gia thi đều là những cán bộ thành viên Khối vận phường, tổ dân vận khu dân cư và nhân dân trên địa bàn. Trong đó có đầy đủ các thành phần như: cán bộ, công chức, viên chức, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân vận, giáo viên, chiến sỹ bộ đội, công an, hội viên hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên... Qua việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp cơ sở đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng và cả hệ thống chính trị từ Quận đến cơ sở; xác định đúng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận và tác dụng của phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong giai đoạn hiện nay để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Mỗi đội thi trải qua các phần thi: màn chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Bằng các hình thức sân khấu hóa, thơ ca hò vè… các đội đã khéo léo khái quát những nét riêng của từng phường, kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường, Quận trong 15 năm qua. Đặc biệt, các đội thi đều lồng ghép, khéo léo phân tích những câu khẩu hiệu, những lời dạy của Bác về công tác dân vận. Với lối diễn tự nhiên, hình thức sáng tạo các đội thi đem đến cho khán giả những màn chào hỏi dí dỏm, ấn tượng với nhiều thành tích trong công tác dân vận địa phương đạt được thời gian qua.

Phần thi tiểu phẩm là những tình huống dân vận diễn ra trong thực tế được các đội thi dàn dựng thông qua hình thức sân khấu hóa mang ý nghĩa thực tiễn sâu sắc như“Dân vận khéo trong giải phóng mặt bằng”, “Vệ sinh môi trường”, “Dân vận khéo trồng hoa tuyến đê”; “Văn minh đô thị”, “Quy tắc ứng xử”. Mỗi tiểu phẩm thể hiện được sự khéo léo trong công tác vận động, có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư và mang lại hiệu quả thiết thực. Mộc mạc, cuốn hút, hấp dẫn, công tác dân vận trở nên gần gũi qua hoạt động hàng ngày ở khu dân cư, tổ dân phố. Các đội thi đều có sự đầu tư khá công phu, chu đáo, sáng tạo về nội dung, đạo cụ. Qua đó, làm nổi bật kết quả công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ, xây dựng nông thôn mới.

Hội thi “Dân vận khéo” đã huy động được sự vào cuộc của toàn thể các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân trên tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, thực sự trở thành ngày hội của những người làm công tác dân vận. Không khí vui tươi phấn khởi, cờ hoa rực rỡ, cán bộ làm công tác dân vận hóa thân thành nhân vật trên sân khấu một cách chuyên nghiệp. Hội thi “Dân vận khéo” đã vẽ lên bức tranh đầy màu sắc, có tiếng cười, có sự suy tư, nhưng trên tất cả sự chung sức, đồng lòng, tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết, trách nhiệm công việc của tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Kết thúc hội thi, giải Đặc biệt đã thuộc về phường Định Công; 2 giải Nhất được trao cho phường Hoàng Liệt và phường Thịnh Liệt; 5 giải Nhì thuộc về các phường: Lĩnh Nam, Trần Phú, Giáp Bát, Đại Kim, Hoàng Văn Thụ; 6 giải Ba thuộc về các phường: Tương Mai, Thanh Trì, Vĩnh Hưng, Tân Mai, Yên Sở, Mai Động. Dù giải cao hay thấp với các đội thi không quan trọng, bởi những kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được từ Hội thi sẽ giúp mỗi thí sinh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ “Dân vận khéo” ở cơ sở.

Một số hình ảnh tại Hội thi: