ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN phường Đại Kim tổng kết công tác Hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 03/01/2019 | 10:44  | View count: 901

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, nhằm đánh giá tổng kết những kết quả hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018. Ngày 24/12/2018, Hội LHPN phường Đại Kim tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019, tại hội trường UBND phường Đại Kim

Về dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết, có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận; các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND phường Đại kim, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội phường, Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư đặc biệt sự có mặt của 80 cán bộ chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội phụ nữ, 30 cán bộ hội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Trà - Chủ tịch Hội LHPN phường trình bày báo cáo tổng kết kết quả đạt được năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Được sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận, sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, công tác Hội và phong trào phụ nữ của phường đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Duy trì đoạn đường nở hoa đoạn bờ trái sông Tô Lịch. Xây dựng tuyến đường Hoa Kim Giang, dọn VSMT, trồng hoa vào gần 200 bồn cây dọc tuyến đường Kim Giang, dài hơn 1km. Xây dựng mô hình hoa trong phố, chi hội Bắc Linh Đàm 3 tổng vệ sinh môi trường trồng hoa các loại quanh khu chung cư Đơn nguyên 1,2 với số tiền xã hội hóa 5.500.000 đồng; Chi hội Bắc Linh Đàm 4 dọn vệ sinh môi trường trồng gần 150m hoa, hơn 50 cây hoa giấy, cọ quanh sân nhà CT3 với số tiền xã hội hóa gần 10 triệu đồng. Ra quân 10 đợt tổng vệ sinh môi trường với hơn 400 lượt hội viên tham gia. Một số chi hội thực hiện tốt việc vận động hội viên nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng Chủ Nhật hàng tuần như chi hội  Bắc Linh Đàm 3, Đại Từ 2.

Phối hợp với các phòng ban liên quan tổ chức 14 buổi tuyên truyền nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ Thủ đô trong giao tiếp, văn hóa ứng xử của người phụ nữ, văn hóa giao thông; 05 buổi tuyên tuyền, vận động chị em phụ nữ thực hiện KHHGĐ, không sinh con thứ 3, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và các chính sách dân số mới; 08 buổi tuyên truyền về luật phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc tới 1456 lượt hội viên. Tham gia cuộc thi cuộc thi viết tấm gương người tốt việc tốt về học tập tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc do Hội LHPN Quận tổ chức đạt 01 giải ba tập thể và 01 giải cá nhân khuyến khích. Với thành tích đạt được trong năm 2018, Hội LHPN phường vinh dự được nhận giấy khen của UBND Quận.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong năm 2018, giao nhiệm vụ trong thời gian tới và mong rằng Hội LHPN phường tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Vận động phụ nữ phát huy tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo. Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác thi đua, thực hiện các phong trào của phụ nữ năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đã khen thưởng 08 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2018, mỗi tập thể trị giá 200.000 đồng; 30 cá nhân có thành tích xuất sắc (mỗi cá nhân 01 tặng phẩm trị giá 130.000 đồng). Tổng số tiền khen thưởng: 5.500.000 đồng.