ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đại hội Công đoàn cơ quan Dân Đảng quận Hoàng Mai lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày đăng 23/03/2023 | 17:13  | View count: 59

Ngày 03/3/2023, công đoàn cơ quan Dân Đảng quận Hoàng Mai đã tổ chức thành công đại hội lần thứ V, nhiện kỳ 2023-2028. Đại hội diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quận Hoàng Mai tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV của Đảng bộ quận, thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước năm 2023, kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai.

     Tham dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan Dân Đảng, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Quận và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan Quận ủy.

    Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ quan đã thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, chủ động đổi mới phương thức nội dung, hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, tổ chức phong trào thi đua có nhiều giải pháp phù hợp. Hoạt động của công đoàn bám sát nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ Quận và nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Công tác tuyên truyền, giáo dục đi vào chiều sâu, tuyên truyền thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Quận và của cơ quan. Phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả hoạt động giữa Thủ trưởng cơ quan - Đảng ủy - BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên…xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền gắn với động viên kịp thời những cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động. Đặc biệt, tích cực triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Cụ thể hơn, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, BCH Công đoàn không trực tiếp nhưng đã kịp thời gửi trợ cấp khó khăn đột xuất cho đoàn viên khi có bệnh nặng, thăm hỏi đoàn viên và tứ thân phụ mẫu, con khi ốm đau… phúng viếng khi người thân của đoàn viên qua đời với tổng số tiền là 40.055.000đ; quan tâm tặng quà con của đoàn viên công đoàn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi và rằm Trung thu; các cháu học sinh giỏi các cấp học đều được động viên khen thưởng… tổng số tiền 152.500.00đ về vật chất tuy không nhiều song đã động viên về mặt tinh thần cho đoàn viên, tạo được tình cảm và sự gắn bó với tổ chức Công đoàn… Bằng nguồn tiền huy động xã hội hóa đã hỗ trợ 10.000 đ/01 suất ăn trưa tại bếp ăn Quận ủy cho cán bộ đoàn viên. Với sự quan tâm của Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn  tổ chức cho đoàn viên nghỉ mát, du xuân tại Sầm Sơn, Cửa Lò, Đền Hùng, Lạng Sơn, quan tâm tặng quà cho chị em nhân ngày 8/3; 20/10 với tổng số tiền 326.300.000đ; động viên các gia đình đoàn viên CĐ có người thân là thương binh, Liệt sỹ nhân ngày 27/7 với tổng số tiền 32.500.000đ; Chúc thọ tứ tân phụ mẫu đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 46.500.000đ; vận động đoàn viên ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Vì người nghèo” và các đợt ủng hộ đồng bào bị thiên tai do các cấp phát động

     Thay mặt Đảng ủy cơ quan Dân, Đảng quận Hoàng Mai, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Xuân Phong nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn cơ quan Dân, Đảng thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Dân, Đảng quận cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Quận ủy, Đảng ủy cơ quan giao phó.

     Với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu dự Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Dân Đảng nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí, bầu 02 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn quận Hoàng Mai khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Nguồn: LĐLĐ quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh