ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Hoàng Mai Phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024, tiến tới Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Hội CCB Thành phố lần thứ VII
Ngày đăng 31/01/2024 | 16:30  | View count: 75

Hòa chung khí thế thi đua và các hoạt động Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày Lễ lớn của đất nước. Để tạo khí thế sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” Hội CCB quận Hoàng Mai giai đoạn 2019-2024, tiến tới Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Hội CCB Thành phố lần thứ VII  và Ðại hội thi đua “CCB gương mẫu” Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, Ban chấp hành (BCH) Hội CCB quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” các cấp,  tại Hội nghị đồng chí Đại tá Vũ Chí Thành Ủy viên BCH Hội CCB Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB quận Hoàng Mai, thay mặt BCH Hội CCB quận Hoàng Mai đã phát động đợt thi đua đặc biệt chủ đề: “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”. Với những nội dung chủ yếu sau:

Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên CCB và nhân dân những vấn đề cơ bản về nội dung và ý nghĩa các ngày kỷ niệm: 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội Quốc phòng Việt Nam, 35 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam 6/12/1989-6/12/2024 gắn với đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phối hợp với MTTQ, các đoàn thể CT-XH, các ban ngành và công an, quân sự cùng cấp tham mưu cấp ủy, chính quyền tiến hành tốt các hoạt động: Tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2024 của Thành phố, Quận, Phường và cơ quan, đơn vị; Phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra, canh gác, ứng trực, không để  xảy ra các vụ việc phức tạp về ANCT-TTATXH trên địa bàn từng phường, góp phần giữ vững ổn định chính trị địa bàn Quận và Thủ đô.

Phấn đấu 100% cán bộ hội; 80% hội viên được học tập Nghị quyết của Đảng, chương trình giáo dục chính trị, pháp luật, thông tin thời sự theo quy định.

Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định trước mọi tác động diễn biến phức tạp của tình hình trong nước, quốc tế. Không có hội viên vi phạm pháp luật.100% tổ chức cơ sở Hội có các Pano, áp phích chào mừng Hội nghị, Đại hội tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

Bên cạnh đó, thi đua mỗi Hội phường có ít nhất 1 công trình, dự án, phần việc thể hiện sự đổi mới, sáng tạo trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội. Mỗi tổ chức cơ sở Hội xây dựng đăng ký 1 việc làm mới chào mừng Đại hội. Tập trung xây dựng và phát huy hiệu quả các mô hình thi đua, các gương ĐHTT, NTVT. Tích cực tham gia các cuộc thi: Viết về gương ĐHTT, NT-VT.

Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động giao lưu VH-VN,TD-TT, tổ chức, tham gia liên hoan nghệ thuật Tiếng hát CCB Thủ đô với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ” . Đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, phối hợp làm tốt công tác chính sách: Thăm, tặng quà; Khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí; sửa chữa nhà dột nát, đồng thời, thi đua thực hiện thành công Qũy Đề án làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo CCB và nhân dân tỉnh Điện Biên và một số địa bàn vùng Tây Bắc nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024 do Ban Thường vụ Quận hội triển khai; tập trung thực hiện 4 Đề án gắn nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2024.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội củaHội CCB, tập trung vào những chủ trương, chính sách, chương trình tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của CCB; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; tổ chức hoạt động đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với hội viên và Nhân dân.

Với tinh thần “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm", truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thay mặt BCH Hội CCB quận Hoàng Mai đồng chí Đại tá Vũ Chí Thành Ủy viên BCH Hội CCB Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB quận Hoàng Mai đề nghị BCH Hội CCB các tổ chức cơ sở Hội xây dựng kế hoạch cụ thể, đăng ký thực hiện các nội dung thi đua theo hướng dẫn của Ban thi đua khen thưởng Quận tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc đợt thi đua đặc biệt này để đảm bảo hiệu quả cao và báo cáo kết quả thực hiện về Thường trực Quận Hội./.

Nguồn: hội CCB