ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo năm 2024; Kỷ niệm 161 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5.
Ngày đăng 10/05/2024 | 16:41  | View count: 84

Thực hiện Kế hoạch số 11 ngày 08/3/2024 của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội về việc Triển khai Tháng Nhân đạo năm 2024 và ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Quận ủy Hoàng Mai tại công văn số 72 ngày 12/01/2021 về việc triển khai thực hiện “ tháng nhân đạo” vào tháng 5 hàng năm.

Ngày 07/5/2024, tại hội trường trụ sở UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024; Kỷ niệm 161 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5.

Tham dự buổi lễ, có Bà Đinh Thị Phức- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; Ông Võ Xuân Trọng - UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, cùng lãnh đạo đơn vị kết nghĩa Lữ đoàn 99-Binh đoàn 12, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể chính trị -xã hội quận; lãnh đạo UBND, Hội Chữ thập đỏ 14 phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn quận.

Tháng Nhân đạo năm nay được gắn với phong trào “Người tốt, việc thiện- chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”  với chủ đề  “Hành trình nhân đạo- Trao nhận yêu thương” những hoạt động nhân đạo xuất phát từ trái tim chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng cảm sâu sắc sẽ đem lại những giá trị tích cực cho mỗi người và cho xã hội

Tại lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024, Hội Chữ thập đỏ quận đã kết nối, huy động nguồn lực hơn 300 triệu đồng, đồng thời tại lễ phát động Hội đã trao hỗ trợ cho 9 gia đình hộ cận nghèo tổng trị giá 126 triệu đồng góp phần cùng với quận đưa 9 hộ gia đình ra khỏi danh sách hộ cận nghèo của quận, trao 17 xuất trợ cấp thường xuyên trị giá 30,6 triệu đồng, 20 xuất học bổng trị giá 20 triệu đồng, 20 xe đạp cho học sinh vượt khó trên địa bàn quận trị giá 42 triệu đồng. Tổng trị giá trao tại lễ phát động là 218,6 triệu đồng. Tiếp tục các hoạt động tháng nhân đao Hội Chữ thập đỏ quận sẽ phối hợp với các đơn vị đồng hành khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho các gia đình khó khăn, Triển khai chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật”, chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn”, trao tặng suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện….

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã tôn vinh 12 tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã than gia đồng hành và ủng hộ các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ trong suốt thời gian qua. Hội chữ thập đỏ quận trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, Quận uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận, trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm ủng hộ và đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận, Đảng ủy, UBND phường Vĩnh Hưng đã hỗ trợ, giúp đỡ Hội về địa điểm, cơ sở vật chất để Hội hoàn thành nhiệm vụ.

Tháng Nhân đạo sẽ được triển khai đồng loạt trên địa bàn quận. Cùng với việc chủ động tham mưu, phối hợp và truyền thông mạnh mẽ về các chủ trương của Đảng, Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, khuyến khích và tôn vinh các sáng kiến và hành động thực tế để phong trào “Người tốt, việc thiện – chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”  đến với từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng dân cư và từng gia đình. “ Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” để cuộc sống thêm hạnh phúc, để xã hội nhân văn, tốt đẹp hơn, để phong trào nhân đạo ngày càng đoàn kết, phát triển./.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN HOÀNG MAI