hoạt động các phường

Phường Tương Mai tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018
Ngày đăng 13/08/2018 | 14:57  | View count: 657

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BCĐ ngày 19/01/2018 của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàng Mai về việc tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 trên địa bàn quận Hoàng Mai. UBND phường Tương Mai đã kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Tương Mai năm 2018 và xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường

Chỉ tiêu hiến máu tình nguyện quận giao cho phường năm 2018 là 155 đơn vị máu, ngay từ đầu năm BCĐ vận động hiến máu tình nguyện phường đã tuyên truyền vận động được 51 người tham gia hiến được 51 đơn vị máu tại quận và trong buổi sáng ngày 04/8/2018, tại hội trường UBND phường Tương Mai, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện phường Tương Mai năm 2018.

Ngay từ đầu giờ đã có đông đảo người dân tình nguyện đến đăng ký hiến máu thuộc mọi đối tượng, mọi độ tuổi và đến hơn 10h sáng phường đã vượt chỉ tiêu hiến máu quận giao đạt 119 đơn vị máu. Kết quả phường đã đạt: 170 đơn vị máu/155 đơn vị máu = 109,7% chỉ tiêu hiến máu quận giao.

Ngày hội hiến máu tình nguyện phường Tương Mai hàng năm được tổ chức vào ngày thứ bảy tuần đầu tiên của tháng 8 và nó đã trở thành một ngày đáng nhớ của mọi người dân tạo thành ý thức tự giác tham gia phong trào hiến máu tình nguyện và là ngày đáng nhớ của những người làm công tác từ thiện nhân đạo để ngày càng nhân rộng được nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng dân cư.