hoạt động các phường

Ban chỉ đạo hè phường Lĩnh Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đỉnh cao thiếu nhi hè năm 2018
Ngày đăng 15/08/2018 | 14:25  | View count: 817

Thực hiện Kế hoạch số 137 ngày 26/5/2018 của UBND phường Lĩnh Nam về triển khai Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động thiếu nhi hè năm 2018. Sáng ngày 05/8/2018, tại Trụ sở UBND phường Lĩnh Nam, Ban chỉ đạo hè phường Lĩnh Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đỉnh cao thiếu nhi hè 2018

Dự Hội nghị tổng kết, có đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Trương Văn Miền - ủy viên Ban thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo hè phường Lĩnh Nam, trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các nhà trường, các ông bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng, Tổ phó dân phố, Bí thư chi đoàn Thanh niên cùng hơn 500 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường.

Hội nghị tổng kết hoạt động đỉnh cao hè phường Lĩnh Nam là dịp để thiếu niên, nhi đồng phường tập trung về Hội trường phường Lĩnh Nam để tham gia các môn thi do Ban chỉ đạo hè phường tổ chức, tạo cho thiếu nhi có một sân chơi thực sự bổ ích, lành mạnh, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần. Các môn thi được tổ chức tại Hội nghị tổng kết hè phường: Môn thi “Vẽ tranh trên giấy”; “Tiếng hát họa mi”; “Cắm tỉa hoa nghệ thuật”, có 10/11 khu dân cư tham gia đủ các nội dung:

Nội dung thi “Tiếng hát họa mi” với sự tham gia của thiếu nhi 10/11 khu dân cư, các em đã đem những bài hát, điệu múa do các anh chị phụ trách hướng dẫn vào dịp hè 2018. Qua đó cho thấy phong trào văn hóa, văn nghệ của thanh thiếu nhi trên địa bàn phường phát triển rộng khắp, phong phú với nhiều loại hình hát, múa, nhạc dân gian…,các em nhỏ đã đem đến cho Hội nghị tổng kết hè những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ấn tượng. Kết quả: Có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích được trao cho thiếu nhi các khu dân cư.

Nội dung thi “Cắm tỉa hoa nghệ thuật” được các em  nhỏ trình bầy trên những lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự tinh tế, sáng tạo, khéo léo của các em thiếu nhi. Những lẵng hoa tươi thắm do thiếu nhi thể hiện đã mang tới Hội thi thông điệp: Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Kết quả : Có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích được trao cho thiếu nhi 10 khu dân cư.

Nội dung thi “Vẽ tranh trên giấy” mang lại niềm cảm hứng, ý tưởng của trẻ thơ, thể hiện qua những bức tranh sinh động, mầu sắc đa dạng, phản ánh cuộc sống sôi động xung quanh các em. Chủ đề của hè năm 2018 là “Trẻ em với sự tiếp cận về công nghệ thông tin” Kết quả có 01 giải nhất thuộc về thiếu nhi khu dân cư số 6 ; 01 giải nhì được trao cho thiếu nhi khu dân cư số 2; 01 giải ba được trao cho thiếu nhi khu dân cư số 9; còn lại là các giải khuyến khích.

Sau nội dung thi các môn là chương trình Hội nghị tổng kết hoạt động đỉnh cao hè 2018, tại Hội nghị, Thường trực Ban chỉ đạo hè phường đọc Báo cáo tổng kết hoạt động thiếu nhi hè phường Lĩnh Nam 2018. Báo cáo nêu lên những mặt mạnh trong hoạt động hè: Hoạt động hè phường Lĩnh Nam nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể từ phường tới khu dân cư, tổ dân phố; quan tâm, tặng quà tới mọi trẻ em trên địa bàn phường, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 Ban chỉ đạo hè phường đã trích Quỹ Bảo trợ trẻ em với số tiền 18.000.000 đồng để tặng quà cho trẻ từ 0 - 10 tuổi; Khu dân cư tặng quà cho trẻ em từ 0 - 10 tuổi trị giá 30.050.000 đồng; Ngoài ra, Ban chỉ đạo chăm sóc trẻ em phường đã tặng quà cho 10 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng; mặc dù là địa bàn có nhiều sông, hồ song không có trẻ em nào bị tai nạn thương tích dịp hè; 11/11 khu dân cư có điểm sinh hoạt, nhà văn hóa, các nội dung thi tại Quận đạt thành tích cao như: Thiếu nhi phường Lĩnh Nam đạt giải nhất nội dung đồng đội nam môn kéo co, giải ba Thể dục nhịp điệu, giải ba...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo hè phường biểu dương những thành tích Ban chỉ đạo hè phường Lĩnh Nam đã đạt được trong hơn 2 tháng hè vừa qua, thành tích đó được Ban chỉ đạo hè Quận ghi nhận, Tại Hội nghị, đồng chí đề nghị mỗi thành viên Tiểu ban chỉ đạo hè khu dân cư, Bí thư chi đoàn Thanh niên các khu dân cư cần thường xuyên tổ chức nội dung sinh hoạt hè những năm tới đảm bảo phong phú, thiết thực, hiệu quả, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em. Đồng chí mong muốn thông qua các môn thi trong buổi tổng kết hè do Ban chỉ đạo hè phường tổ chức, các em thiếu niên, nhi đồng sẽ bước vào năm học mới, năm học 2018 - 2019 với nhiều niềm vui, niềm phấn khởi, hăng say trong học tập.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động đỉnh cao hè 2018 của phường Lĩnh Nam, ban chỉ đạo hè phường đã khen tặng 05 tập thể và 08 cá nhân vì những đóng góp tích cực trong công tác hè. Hoạt động hè 2018 phường Lĩnh Nam khép lại để lại dấu ấn trong lòng mỗi em thiếu nhi phường Lĩnh Nam./.