hoạt động các phường

Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 15/10/2018 | 11:55  | View count: 913

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 19/6/2015; Căn cứ hướng dẫn số 1776/HD-HĐNVQS ngày 20/9/2018 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Hoàng Mai về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, sáng ngày 04/10/2018, UBND phường Lĩnh Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Tiến Lũy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trương Văn Miền -  Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch MTTQ phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, khu đội trưởng, cảnh sát khu vực cũng về dự đông đủ.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Anh - Chỉ huy trưởng quân sự phường đã triển khai kế hoạch số 197/KH-UBND của UBND phường Lĩnh Nam về việc rà soát, lập danh sách nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ 2019. Trong kế hoạch nêu rõ phạm vi, đối tượng, tiêu chuẩn, đạo đức, sức khỏe, văn hóa để tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, bộ phận chuyên môn trong việc triển khai, thời gian, tiến độ thực hiện, thành lập tổ công tác và phân công nhiệm vụ  tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường quán triệt, giao nhiệm vụ cho các ban ngành, bộ phận, khu đội trưởng trong việc rà duyệt thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ huy quân sự phường cần bám sát nhiệm vụ cấp trên, theo đúng văn bản hướng dẫn thực hiện, phối hợp chặt chẽ với Công an phường, khu dân cư, tổ dân phố đảm bảo thực hiện công khai, dân chủ, công bằng, rõ ràng, kiên quyết xử lý những thanh niên trốn khám, chống khám, tuyển chọn đúng chất lượng đạt chỉ tiêu và kế hoạch trên giao./.