hoạt động các phường

Phường Định Công: Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 17/10/2018 | 17:25  | View count: 823

Sáng ngày 15/10/2018, tại Hội trường UBND phường Định Công, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch rà soát, xét duyệt chính trị, tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2019

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai - Bí thư Đảng ủy phường Định Công, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - PBT đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Mai Thanh Chung - Chủ tịch UBMTTQ phường; cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố; các đồng chí là cảnh sát khu vực, khu đội trưởng khu dân cư cũng dự Hội nghị đông đủ.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Chiến - PCT UBND phường đã thông qua Nghị quyết của Đảng ủy phường về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 trên địa bàn phường Định Công. Đồng chí Lê Anh Tuấn - Chỉ huy trưởng quân sự phường đã triển khai Kế hoạch rà soát, xét duyệt chính trị, tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2019.

Cũng theo Kế hoạch, kể từ 10/10/2018 đến ngày 25/10/2018, các nam công dân tuổi từ 18 đến 25 tuổi, trong trường hợp tạm hoãn tạm miễn nghĩa vụ quân sự (theo Điều 41 luật Nghĩa vụ quân sự ) phải nộp các giấy tờ liên quan cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường. Đồng thời từ ngày 18/10/2018 đến ngày 23/10/2018 tại 25 khu dân cư và 76 Tổ dân phố trên địa bàn phường, các đồng chí Khu đội trưởng, sẽ phối hợp với các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố và Cảnh sát khu vực sẽ tổ chức rà soát, xét duyệt chính trị, tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn khu dân cư tại các Nhà Văn hóa theo Kế hoạch. Ngày 25/10/2018 tổ chức xét duyệt tại UBND phường; từ ngày 16/11/2018 đến ngày 20/11/2018 sẽ tổ chức khám và sơ tuyển sức khỏe quân sự tại Trạm Y tế phường đối với các nam thanh niên đủ điều kiện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai - Bí thư Đảng ủy phường Định Công và đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và định hướng công tác tuyển quân năm 2019 yêu cầu phải đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, công bằng, đúng đối tượng và theo đúng các quy định của Pháp luật./.