Tin tức hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam tổ chức lễ tiếp lửa và rước đuốc truyền lửa Đại hội TDTT quận Hoàng Mai lần thứ IV năm 2017
Ngày đăng 18/09/2017 | 15:03  | View count: 575

Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-BCĐ ngày 14/12/2016 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức Đại hội TDTT quận Hoàng Mai lần thứ IV năm 2017, hướng tới Đại hội TDTT quận Hoàng Mai vào ngày 22/9/2017. Chiều ngày 09/9/2017, tại Hội trường nhà C, UBND phường Lĩnh Nam đã tổ chức Lễ tiếp lửa và rước đuốc truyền lửa Đại hội TDTT quận Hoàng Mai lần thứ IV năm 2017

Về dự buổi lễ tiếp lửa và rước đuốc truyền lửa phường Lĩnh Nam có đồng chí Đinh Văn Long - Quận ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai - Phó ban chỉ đạo Đại hội TDTT quận, đồng chí Trần Tuấn Anh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Hoàng Mai cùng các thành viên trong Đoàn rước đuốc truyền lửa Đại hội; Lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT phường Lĩnh Nam lần thứ IV năm 2017, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cụ cao tuổi, thành viên câu lạc bộ Bóng bàn, cầu lông, các em học sinh tiêu biểu Trường THCS Lĩnh Nam cũng về tham dự buổi lễ.

Đoàn rước đuốc truyền lửa Đại hội TDTT quận Hoàng Mai về tới UBND phường đã được các em học sinh Trường THCS Lĩnh Nam vẫy cờ hoa, đánh trống chào mừng với nghi thức trang nghiêm, long trọng. Tại buổi lễ tiếp lửa và truyền lửa Đại hội, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT phường Lĩnh Nam lần thứ IV năm 2017 phát biểu thật vinh dự cho phường Lĩnh Nam được tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ tượng đài anh hùng liệt sỹ Hoàng Văn thụ - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc. Ngọn lửa đến phường Lĩnh Nam và được rước trên những tuyến phố chính của phường rồi tiếp tục được đưa đến 14 phường thuộc Quận. Ngọn lửa thiêng liêng thể hiện cho tinh thần yêu chuộng hòa bình, cho tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cho tình hữu nghị và hợp tác; là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của con người, tình yêu và khao khát được hoà bình... và cũng là sự bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn đối với các thế hệ cha, anh lớp trước đã hi sinh sương máu để nối tiếp truyền thống trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của thế hệ hôm nay.

Thay mặt cho Lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam và Ban chỉ đạo Đại hội TDTT phường, đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam đã lên nhận ngọn lửa thiêng từ đồng chí Đinh Văn Long - Quận ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai - Phó ban chỉ đạo Đại hội TDTT quận Hoàng Mai, để tiếp tục sau đó ngọn lửa tiếp tục được truyền tới vận động viên Đoàn rước đuốc và truyền tới các đơn vị khác trên địa bàn quận Hoàng Mai./.