Tin tức hoạt động các phường

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng trên địa bàn phường Thanh Trì
Ngày đăng 22/09/2017 | 12:51  | View count: 662

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-CAHM ngày 21/3/2017 của Công an Quận Hoàng Mai về tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 10 năm quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở (2007-2017). Sáng ngày 11/9/2017, được sự nhất trí của Đảng ủy phường, UBND phường, Công an phường Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng trên địa bàn phường

Đến dự với hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Anh – Cán bộ đội quản lý hành chính quận Hoàng Mai, đồng chí Vũ Minh Tú – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Dương Văn Hòa – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể phường, cán bộ chiến sĩ công an phường, các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác quản lý đối tượng tại địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồngh chí Đoàn Đức Hưng – Trưởng công an phường đã trình bày báo cáo tổng kết 10 năm công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn phường (2007 - 2017). Báo cáo đã đánh giá trong những năm qua được sự ủng hộ của các cấp trong công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung và các văn bản hướng dẫn, sự tham gia tích cực của CBCS công an phường, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường trong việc triển khai thực hiện. Công tác quản lý đối tượng vi phạm và đối tượng tái phạm có chiều hướng giảm theo từng năm. Kết quả đánh giá 10 năm thực hiện theo các nội dung cụ thể như sau:

Kiểm danh, kiểm diện được 670 lượt đối tượng.

Cảm hóa, giáo dục, gọi hỏi, răn đe 525 lượt đối tượng.

Số đối tượng đưa ra kiểm điểm trước nhân dân: 53 lượt đối tượng.

Công tác phát hiện, truy tìm, bắt giữ, vận động:

+ Đối tượng truy nã: 07.

+ Trốn thi hành án: 06.

+ Trốn thi hành quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính: 05.

Số CSBM đã xây dựng phục vụ theo dõi, giám sát đối tượng:55 CSBM.

Số lượng bang nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về ANTT, tệ nạn xã hội bị triệt xóa: 0.

Đối tượng chuyển đi ra ngoài địa bàn cấp xã: 4 đối tượng.

Đối tượng chuyển đến: 15 đối tượng.

Hội nghị có 4 ý kiến phát biểu  tham luận, đưa ra nhiều biện pháp, mô hình hay nhằm bổ sung lý luận và thực tiễn vào công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Với các thành tích mà các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn. UBND phường đã quyết định trao cho 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 10 năm tham gia quản lý giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở phường Thanh Trì.