Tin tức hoạt động các phường

Phường Yến Sở: Hội nghị sơ kết công tác mặt trận quý III năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017
Ngày đăng 14/10/2017 | 12:08  | View count: 522

Được sự nhất trí của Thường vụ Đảng uỷ - Thường trực HĐND, ngày 09/10/2017, Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường Yên Sở tổ chức Hội nghị Tổng kết sơ kết công tác mặt trận quý III năm 2017, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại để có hướng giải quyết thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lương Đăng Sơn - Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Cao Quang Quyến - Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban thanh tra nhân dân - giám sát đầu tư cộng đồng, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng 29 tổ dân phố, đại diện các tổ chức, cá nhân tham gia trong ủy ban mặt trận tổ quốc phường đã về dự đông đủ.

Hội nghị đã đánh giá và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc trong 9 tháng đầu năm 2017 như đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Phối hợp với UBND phường quan tâm thăm hỏi, động viên kịp thời các đối tượng chính sách và người có công, các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu và các cháu con hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật với tổng số tiền: 599.750.000 đồng. Tổ chức tốt hội nghị nhân dân bầu cử Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2019 và Hội nghị đại biểu nhân dân ở tổ dân phố và ở phường năm 2017, thực hiện tốt nội dụng của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống" nay là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Đô thị văn minh". Giám sát tốt các công tác TTĐT, VSMT, các công trình xây dựng trên địa bàn phường và tổ chức giám sát chuyên đề đối với UBND phường về công tác TTXD, TTĐT. Chỉ đạo Ban TTND-GSĐTCĐ tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 và bầu thành viên Ban TTND-GSĐTCĐ nhiệm kỳ 2017-2019. Nắm bắt tình hình tôn giáo, tuyên truyền, vận động các vị chức sắc tôn giáo và bà con có đạo chấp hành tốt pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước; Tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần tích cực vào cuộc vận động “TDĐKXDNTM,ĐTVM”. Tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia các đạo lạ chưa được Nhà nước công nhận.

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017 của mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và yêu cầu thời gian tới uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường phải bám sát sự chỉ đạo của Đảng, tổ chức thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa ban CTMT với tổ dân phố, phân công rõ người rõ việc. Tổ chức tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo đúng Quyết định 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW của Bộ chính trị về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng và xây dựng Chính quyền. Phối với UBND và các tổ chức thành viên tổ chức tốt “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở 10 KDC, khen thưởng các GĐVH tiêu biểu, tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930-18/11/2017);

Đồng chí Lương Đăng Sơn thay mặt Thường trực UBMTTQ phường nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy và sẽ bổ sung vào chương trình công tác Mặt trận 3 tháng cuối năm 2017 để thực hiện và làm tốt hơn nữa nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra để xây dựng MTTQ ngày càng vững mạnh./.