Tin tức hoạt động các phường

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường Thanh Trì
Ngày đăng 07/12/2017 | 10:31  | View count: 22

Thực hiện Kế hoạch số 44 ngày 26/7/2017 của Đảng ủy phường Thanh Trì về việc thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU, ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội “Ban hành Quy chế tiếp xúc, đối ngoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức Chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội”. Sáng ngày 28/11/2017, Đảng ủy, UBND phường Thanh Trì đã tổ chức Hội Nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường Thanh Trì

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Hải – UVTV  Quận ủy – Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai; Đồng chí Vũ Minh Tú – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Dương Văn Hòa – phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường, các cán bộ công chức phường, các chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên các Hội đoàn thể khu dân cư và gần 100 nhân dân trong toàn phường.

Hội nghị đối thoại nhằm mục đích trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến, phản ánh, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; đồng thời tiếp nhận, chỉ đạo, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những ý kiến, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn...

Trước ngày diễn ra Hội nghị đối thoại, UBMTTQ đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các trưởng, phó ban công tác mặt trận các khu dân cư để tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri. Tại Hội nghị đối thoại đồng chí Nguyễn Văn Lương – Chủ tịch UBMTTQ phường đã trình bày bản báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử nhân dân; các ý kiến hầu hết là những tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn do vậy Hội nghị Đối thoại chỉ có thêm 03 ý kiến nhỏ của 03 đại biểu về vệ sinh môi trường, chùa đồng, đất giãn dân...Các ý kiến của các đại biểu đã được Chủ tọa Hội nghị giải đáp và được nhận sự đồng tình của các đại biểu có mặt dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải – UVTV  Quận ủy – Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai đánh giá cao những kết quả mà phường Thanh Trì đạt được trong năm 2017, tiếp thu, làm rõ các ý kiến kiến nghị của cử tri, đưa ra giải pháp nhanh nhất để giải quyết các kiến nghị...và mong rằng thời gian tới phường Thanh Trì cần duy trì, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ an sinh xã hội, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh – quốc phòng của địa phương.