Tin tức hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam tổ chức hội nghị thực hiện chủ trương xã hội hóa, chỉnh trang mái đê Hữu Hồng
Ngày đăng 16/03/2018 | 14:33  | View count: 549

Thực hiện Nghị quyết số 134-NQ/ĐU ngày 22/01/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang đô thị 2018. Chiều 02/3/2018, tại Hội trường nhà C - phường Lĩnh Nam, Đảng ủy phường đã tổ chức Hội nghị thực hiện chủ trương xã hội hóa chỉnh trang mái đê sông Hữu Hồng

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Tiến Lũy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trương Văn Miền - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà thuộc cấp ủy  chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng dân phố, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn phường cũng về dự đông đủ.

Mở đầu Hội nghị , đồng chí Trần Thanh Nga - PCT UBND phường triển khai Kế hoạch số 50-KH/BCĐ của Ban chỉ đạo chỉnh trang mái đê thượng lưu và hạ lưu đi qua địa bàn phường Lĩnh Nam. Theo đó, Kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho 11 khu dân cư và các cơ quan, đơn vị như sau:

1. Khu dân cư số 1: Phối hợp cùng Đơn vị C28, Công ty Hoàng Mai Xanh; Công ty Dương Quang; Công ty vận tải lịch Sự, Công ty Gia Ân, Tập thể Binh đoàn 12; Trường Trung cấp Du lịch Hoa Sữa; Hội Cựu Chiến binh phường.

Phần mái đê đảm nhiệm:

- Đoạn đê từ gầm cầu Thanh Trì ngược lên hết địa bàn phường Lĩnh Nam (hết tập thể Binh đoàn 12, chiều dài khoảng 410m; mái thượng lưu).

-Đoạn đê từ gầm cầu Thanh Trì ngược lên Trường Trung cấp Du lịch Hoa Sữa (hết địa giới hành chính phường Lĩnh Nam), chiều dài khoảng 450m, mái hạ lưu.

2. Khu dân cư số 2,3,5,8 phối hợp cùng câu lạc bộ nghề nghiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường:

Phần mái đê đảm nhiệm: Đoạn đê từ Điếm 21 ngược lên đến gầm cầu Thanh Trì, chiều dài khoảng 380m (mái hạ lưu).

3. Khu dân cư số 4 và 7 phối hợp cùng Công an phường Lĩnh Nam, Công ty Bê tông Thịnh Liệt, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Lĩnh Nam, Đoàn Thanh niên và Hội Người cao tuổi.

Phần mái đê đảm nhiệm: Đoạn đê từ cửa khẩu Thúy Lĩnh ngược lên đến hết dốc điếm 21, chiều dài khoảng 590m, mái hạ lưu.

4. Khu dân cư số 6 phối hợp cùng Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Hà Nội , Hạt quản lý đê số 3.

Phần mái đê đảm nhiệm: Đoạn đê từ Điếm 22 (giáp phường Trần Phú) ngược lên đến Cửa khẩu Thúy Lĩnh, chiều dài khoảng 140m, mái thượng lưu và hạ lưu.

5. Khu dân cư số 9 phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường.

Phần mái đê đảm nhiệm: Đoạn đê từ ngách 1/10 ngược lên cửa khẩu tổ 25, chiều dài khoảng 300m, mái thượng lưu

6. Khu dân cư số 10 phối hợp cùng Công ty TNHH xây dựng Thành Long và Công ty xăng dầu Việt Vương, Hội Phụ nữ phường:

Phần mái đê đảm nhiệm: Đoạn đê từ cửa khẩu tổ 25 ngược lên đến gầm cầu Thanh Trì, chiều dài khoảng 420m (mái thượng lưu).

7. Khu dân cư số 11 phối hợp cùng Công ty cổ phần dịch vụ vận tải và thương mại Sơn Trang, Đoàn Thanh niên phường:

Phần mái đê đảm nhiệm: Đoạn đê từ cửa khẩu Thúy Lĩnh ngược lên đến đầu ngách 1/10 phố Thúy Lĩnh, chiều dài khoảng 330m (mái hạ lưu).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyển Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh việc trồng hoa mái đê sông Hữu Hồng là thực hiện chủ trương quận Hoàng mai đề ra: Giao nhiệm vụ cho các phường: Thanh Trì, Lĩnh Nam, Trần Phú, Yên Sở là phải trồng hoa, trồng cỏ hoặc các loại cây trang trí hai bên mái đê sông Hữu Hồng. Hiện nay, tuyến đê Hữu Hồng, đi qua các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai, nhân dân và cán bộ phường Thanh Trì đã trồng hoa, cỏ, các loại cây trang trí phủ kín mái đê, làm đẹp cảnh quan cho phường. Do vậy, nhiệm vụ đặt ra trong thời điểm hiện tại và sắp tới của Đảng ủy - UBND phường  Lĩnh  Nam cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường xây dựng lộ trình trồng hoa, cỏ 2 mái đê theo lộ trình cụ thể theo Nghị quyết, Kế hoạch của Đảng ủy, quyết tâm chỉnh trang mái đê Hữu Hồng (đi qua địa bàn phường Lĩnh Nam với chiều dài khoảng 1.700m x 2 mặt mái) góp phần làm xanh, sạch, đẹp tuyến đê, chống đổ trộm phế thải, tạo cảnh quan môi trường cho 2 mái đê Hữu Hồng. Đồng chí đề nghị nhân dân và cán bộ trên địa bàn  phường cùng chung tay, góp sức người, sức của, đem công sức của mình cùng với Đảng bộ, chính quyền phường Lĩnh Nam làm sạch mái đê, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng phường văn minh đô thị.