Tin tức hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam diễn tập chính thức “Diễn tập chiến đấu phòng thủ” năm 2018
Ngày đăng 28/05/2018 | 16:39  | View count: 630

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo diễn tập quận Hoàng Mai, trong 02 ngày 14 và 15/5/2018, Ban tổ chức diễn tập phường Lĩnh Nam đã tổ chức diễn tập chính thức “Diễn tập chiến đấu phòng thủ” năm 2018. Dự và chỉ đạo có các đồng chí thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, các đồng chí cán bộ thuộc Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai, Tổ đạo diễn của Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình, lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Lĩnh Nam, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các thành phần trong khung tập, các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư

Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/QU ngày 06/4/2018 của Quận ủy Hoàng Mai về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ quận Hoàng Mai năm 2018 và quyết định số 1969-QĐ/QU ngày 06/4/2018 của Quận ủy Hoàng Mai về việc thành lập Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ quận Hoàng Mai năm 2018; Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 10/4/2018 của Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ quận Hoàng Mai về chỉ đạo các phường diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.

UBND phường Lĩnh Nam đã ban hành Quyết định số 62/QĐ-UBND ngày 16/4/2018 về việc thành lập Ban tổ chức, Tổ đảm bảo, khung diễn tập chiến đấu phòng thủ và Kế hoạch số 112/KH-BTC về việc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Lĩnh Nam năm 2018, cùng với kịch bản chương trình, quy ước, khung diễn tập các Hội nghị kết hợp với thực hành diễn tập chiến đấu thực địa.

Với tình huống giả định là khi có chiến tranh xảy ra, địa bàn phường Lĩnh Nam bị tiến công hỏa lực tập trung vào một số địa bàn trọng yếu. Chương trình diễn tập chiến đấu phòng thủ trên địa bàn phường Lĩnh Nam năm 2018 gồm 03 giai đoạn huấn luyện:

1. Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng

- Vấn đề huấn luyện 1: + Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về an ninh Quốc gia, trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng, động viên cục bộ.

+ Hội nghị Đảng ủy phường ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về An ninh quốc gia, trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, động viên cục bộ.

+ Trưởng công an phường báo cáo thông qua Đảng ủy kế hoạch bảo đảm ANTT trong tình trạng khẩn cấp.

- Vấn đề huấn luyện 2: + Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến, tổng động viên.

+ HĐND phường (Kỳ họp bất thường) quyết nghị các chỉ tiêu, biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến.

+ Hội nghị UBND phường triển khai Kế hoạch phòng không nhân dân thời chiến.

2. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

- Vấn đề huấn luyện 1: Thông qua quyết tâm chiến đấu phòng thủ (điều chỉnh) của Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường.

Hội nghị Đảng ủy phường thông qua quyết tâm chiến đấu phòng thủ điều chỉnh và ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Chiến đấu phòng thủ.

- Vấn đề huấn luyện 2: Hội nghị lãnh đạo Đảng ủy phường thông qua, phê duyệt kế hoạch của các ban ngành trong chiến đấu phòng thủ.

- Vấn đề huấn luyện 3: Hội nghị UBND phường giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

3. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ - Tham gia cùng Ban chỉ huy quân sự Quận đánh địch đổ bộ đường không.

Thông qua tổ chức diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Đây cũng là dịp biểu dương lực lượng, phương tiện và kiểm tra đánh giá tính năng tác dụng, hiệu quả thực tế của vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, phương tiện cơ giới, thông tin liên lạc, hậu cần, để bổ sung, trang bị đảm bảo đầy đủ, phù hợp, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới./.