Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở triển khai xây dựng tổng thể hệ thống hồ sơ địa chính cà CSDL quản lý đất đai trên địa bàn phường
Ngày đăng 08/06/2018 | 02:39  | View count: 93

Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai số 778/UBND-TNMT ngày 13/4/2018 về việc phối hợp thực hiện Dự án xây dựng tổng thể hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai trên địa bàn quận Hoàng Mai, ngày 21/5/2018, UBND phường Yên Sở tổ chức hội nghị triển khai công tác xây dựng tổng thể hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai trên địa phường

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Quyết - Chủ tịch UBND phường, đại diện phòng Tài nguyên môi trường quận, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Cán bộ chuyên môn UBND phường, các đồng chí cảnh sát khu vực, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 10 khu dân cư và 29 đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Hoàng Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên trắc địa bản đồ Bộ quốc phòng là đơn vị thi công thực hiện dự án “Xây dựng tổng thể hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai thành phố Hà Nội” đã trình bày báo cáo phương án, kế hoạch thi công, yêu cầu phối hợp trong quá trình tổ chức thực hiện và hướng dẫn phiếu kê khai thông tin chủ sử dụng đất, đồng chí khái quát mục tiêu của dự án là sau khi có bộ bản đồ số chính quy, các hồ sơ địa chính được xây dựng, cập nhật vào cơ sở dữ liệu của toàn quận cũng như thành phố sẽ tạo điều kiện cho công tác quản lý, sử dụng đất của phường được tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Quyết - Chủ tịch UBND phường đã thay mặt cho lãnh đạo phường đề nghị: Các bộ phận chuyên môn, cán bộ khu dân cư, tổ dân phố quán triệt và thực hiện nghiêm kế hoạch của UBND thành phố và UBND quận.

- Bộ phận địa chính phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công, cung cấp các tài liệu, hồ sơ khi đơn vị thi công có yêu cầu, tham mưu cho chính quyền phường kịp thời giải quyết các vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện để đơn vị thi công thực hiện đúng kế hoạch, tham mưu thành lập Ban chỉ đạo và hội đồng xét duyệt hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Công an phường đảm bảo an ninh an toàn cho tổ công tác và đơn vị thi công thực hiện dự án.

- Các ban ngành đoàn thể, Văn hóa thông tin - Đài truyền thanh phường tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như hội nghị, tờ rơi, trên hệ thống đài truyền thanh để nhân dân biết và phối hợp thực hiện.

- Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư, tổ trưởng tổ dân phố thông báo để nhân dân biết về dự án thực hiện photo các giấy tờ cần thiết, xác định ranh giới mốc giới đất của gia đình mình; phát phiếu và hướng dẫn kê khai cho tất cả các chủ sử dụng đất, báo cáo các vướng mắc kịp thời về UBND phường thông qua bộ phận địa chính. Khi thực hiện dự án đề nghị khu dân cư phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công để thực hiện tránh sai sót.

- Tổ công tác của đơn vị thi công sẽ xuống làm việc trực tiếp với các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố để hướng dẫn viết tờ khai và giải quyết các kiến nghị thắc mắc theo phạm vi quyền hạn.

Triển khai “Dự án xây dựng tổng thể hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai phường Yên Sở” nhằm nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về công tác quản lý đất đai trên địa bàn phường./.