Tin tức hoạt động các phường

Hội Chữ thập đỏ phường Lĩnh Nam tổ chức trao quà cứu trợ thường xuyên cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 11/07/2018 | 04:49  | View count: 225

Sáng ngày 04/7/2018, Hội chữ thập đỏ phường Lĩnh Nam đã tổ chức Hội nghị trao quà cứu trợ thường xuyên cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn 6 tháng đầu năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Trương Văn Miền - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Trần Thanh Nga - Phó chủ tịch UBND phường; trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà bí thư chi bộ, chi trưởng các chi hội chữ thập đỏ, các đơn vị, cá nhân ủng hộ trực tiếp cho những địa chỉ từ thiện nhân đạo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

     Mở đầu Hội nghị, ông Đỗ Thanh Hà - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường đã đọc Báo cáo công tác vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo 6 tháng đầu năm 2018. Với kết quả: Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức cứu trợ đột xuất, thường xuyên tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 12.000.000 đồng, 6 tháng đầu năm 2018 có 13 đơn vị, công ty, nhà hảo tâm như Sư thầy Thích Đàm Quang - Trụ trì chùa Nam Dư Thượng; sư thầy Thích Đàm Thảo - Trụ trì chùa Trung Lập; Công ty THHH Thương mại Thành Long; Công ty Sơn Trang; Công ty Dương Quang; Công ty Du lịch Lịch Sự; HTX Dịch vụ Nông nghiệp Lĩnh Nam, Mầm non Ngân Linh..., mỗi đơn vị, cá nhân nhận cứu trợ thường xuyên cho 26 đối tượng với số tiền 23.400.000 đồng.

     Phát biểu tại Hội nghị trao quà, đại diện các tổ chức, cá nhân và những người nhận được sự giúp đỡ trực tiếp đều bày tỏ niềm xúc động được cho và nhận số tiền dù nhỏ song mang ý nghĩa lớn lao.

     Cuối cùng, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Miền  - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường ghi nhận sự cố gắng của Hội chữ thập đỏ phường trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ trực tiếp cho những hoàn cảnh khó khăn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội đã làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, Ban thường trực Hội đã duy trì tốt việc tổ chức trao quà cứu trợ trực tiếp đối với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Đây là sự giúp đỡ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mang ý nghĩa lớn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới mỗi tổ chức, cá nhân với tấm lòng hảo tâm cùng tiếp tục chung tay giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn và mỗi cá nhân được nhận sự giúp đỡ trực tiêp hãy biết trân trọng, sử dụng số tiền  cứu trợ đúng mục đích, đảm bảo công tác từ thiện phường Lĩnh Nam được duy trì góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận