Tin tức hoạt động các phường

HĐND phường Lĩnh Nam tổ chức Kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 11/07/2018 | 05:08  | View count: 176

Ngày 02/7/2018, tại Hội trường phường Lĩnh Nam, HĐND phường đã tổ chức kỳ họp thứ bảy, HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên - Phó ban tuyên giáo Quận ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận, đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủ, Chủ tịch UBND phường, 27 vị đại biểu HĐND phường Lĩnh Nam khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021, Ban giám hiệu các nhà trường, Đại diện HTX dịch vụ nông nghiệp Lĩnh Nam; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 11 khu dân cư, Tổ trưởng, Tổ phó dân phố

Trước giờ diễn ra kỳ họp, các đại biểu đã về trước Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Lĩnh Nam để dâng những nén hương thơm tưởng nhớ đến anh linh các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ. Kỳ họp thứ bảy diễn ra 01 ngày theo đúng nội dung, trình tự quy định tại Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015: Chủ tọa kỳ họp khai mạc, thông qua chương trình làm việc của kỳ họp. Ủy ban nhân dân phường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội - An ninh - Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - an ninh - Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018; Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế trình bầy báo cáo thẩm tra những nội dung thuộc trách nhiệm của Ban; UBND phường trình bầy Tờ trình về quyết toán ngân sách phường năm 2017 và dự thảo về quyết toán ngân sách phường năm 2017; Thông báo của Ủy ban MTTQ phường về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018. Thường trực HĐND phường trình bầy báo cáo hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và Tờ trình Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2019, Dự thảo Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND phường năm 2019. Chủ tọa kỳ họp tổng hợp ý kiến thảo luận và thông qua dự thảo Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND phường năm 2019.

Buổi chiều cùng ngày, đại biểu HĐND phường và cử tri nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của cử tri tại cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ bảy HĐND phường khóa III và Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ hợp thứ sáu HĐND phường khóa III. Tiếp đó đại biểu HĐND phường thảo luận, đề xuất ý kiến, chất vấn về một số vấn đề cử tri quan tâm: Việc nâng cấp hạ tầng cơ sở hạ tầng các đoạn đường ngõ, ngách, giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc giao thông, cải tạo hệ thống thoát nước một số ngõ ngách, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, đề nghị cấp trên tháo gỡ vướng mắc sớm cấp phép xây dựng các công trình nhà ở cho nhân dân ngoài đê, quy hoạch vùng thoát lũ sông Hồng, vấn đề vệ sinh môi trường còn chưa đảm bảo, việc thu gom rác thải chưa kịp thời...

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và làm rõ một số vấn đề cử tri và đại biểu HĐND phường quan tâm, kiến nghị. Trong thời gian tới, UBND quận Hoàng Mai quan tâm đầu tư xây dựng nhà hội họp số 3; UBND phường sẽ tập trung giải quyết một số tồn tại thuộc thẩm quyền UBND phường, những vấn đề vượt quá thẩm quyền sẽ đề nghị cấp trên quan tâm, tháo gỡ.

Cũng tại Kỳ họp thứ bảy HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Thường trực HĐND phường trình bầy Tờ trình về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021, cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Xuân Chinh do chuyển công tác về Quận ủy. Đại biểu HĐND phường đã biểu quyết, nhất trí thông qua Nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ Chủ tịch HĐND, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Nguyễn Xuân Chinh.

Phát biểu thôi làm nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên - Phó ban tuyên giáo Quận ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàng Mai bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới tập thể Đảng bộ, chính quyền, cán bộ khu dân cư và nhân dân phường Lĩnh Nam. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, dù không còn công tác tại địa phương, đồng chí cùng với UBND phường cần tập giải quyết một số vấn đề tồn tại, những kiến nghị của cử tri cần giải quyết kịp thời, không để kéo dài thời gian. Qua đó góp phần đẩy mạnh việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng năm 2018 và những năm tiếp theo.

Kỳ họp thứ bảy Hội đồng nhân dân phường Lĩnh Nam khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, nghiêm túc, dân chủ, đúng luật./.