Tin tức hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam hoàn thành tổ chức Hội nghị tọa đàm Tổ dân phố về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn phường
Ngày đăng 11/09/2018 | 14:30  | View count: 525

Thực hiện Hướng dẫn số 188/HD-UBND ngày 14/6/2018 của UBND quận Hoàng Mai; Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 18/7/2018 của UBND phường Lĩnh Nam về việc tổ chức “Tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ngày 11/8/2018, UBND phường Lĩnh Nam đã triển khai kế hoạch tới Tổ trưởng dân phố, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, các đoàn thể chính trị, xã hội

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch, UBND phường đã giao nhiệm vụ cho Tổ trưởng dân phố chủ trì việc tổ chức Hội nghị tọa đàm, phát tờ rơi tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng đến từng hộ dân trong các tổ dân phố. Trong 02 ngày 18, 19/8/2018 trên địa bàn phường Lĩnh Nam đã có 23 Hội nghị được tổ chức với 3.121 người dự; 7000 tờ rơi đã được phát đến từng hộ nhân dân để người dân biết việc nên làm và không nêm làm tại nơi công cộng; 178 tham luận của nhân dân phát biểu tại các Hội nghị.

Tham luận của người dân tập trung vào các vấn đề: Nâng cao ý thức của người dân trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, văn hóa ứng xử với cộng cộng và gia đình, văn hóa trong cách ăn mặc khi đến các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa trong giao tiếp của thanh niên, văn hóa khi tiếp cận với trào lưu mới…

Các ý kiến thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp tuyên truyền, vận động  để thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại tổ dân phố, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua chương trình tọa đàm, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phát biểu tại các Hội nghị tọa đàm, Lãnh đạo phường Lĩnh Nam nhấn mạnh: Qua hơn 1 năm thực hiện 2 Bộ quy tắc ứng xử, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Hà Nội nói chung, phường Lĩnh Nam nói riêng đã có nhiều chuyển biến trong văn hóa giao tiếp và ứng xử văn minh hơn tại nơi công cộng. Đặc biệt các ban ngành, đoàn thể trong huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đảng viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt 2 Bộ quy tắc ứng xử. Thực hiện vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, đổ rác đúng nơi quy định, chấp hành tốt luật giao thông đường bộ và các quy định tại các di tích lịch sử. Qua đó, xây dựng phường Lĩnh Nam ngày càng phát triển hiện đại, văn minh và giàu đẹp./.