Tin tức hoạt động các phường

Ngày đăng 21/09/2018 | 10:59  | View count: 119

Sáng ngày 16/9/2018, UBND phường - Hội khuyến học phường Lĩnh Nam long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018 và Ngày hội khuyến học phường Lĩnh Nam

Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Tiến Lũy - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch HĐND phường, đồng chí  Trương Văn Miền - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Vũ Hoàng Trọng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Trưởng Công an phường, đồng chí Nguyễn Viết Ân - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban giám hiệu các nhà trường, các ông bà Chi hội trưởng các chi, dòng họ khuyến học, Tổ trưởng dân phố cùng gần 300 em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Mở đầu chương trình buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh thuộc các trường THCS, Tiểu học Lĩnh Nam, Tiểu học Thúy Lĩnh biểu diễn phục vụ buổi lễ. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Viết Ân - PCT Ủy ban nhân dân phường - Chủ tịch Hội khuyến học đọc báo cáo tổng kết công tác khuyến học phường Lĩnh Nam năm 2017-2018. Trong báo cáo nhấn mạnh về hoạt động khuyến học, khuyến tài phường Lĩnh Nam đã đạt được: Năm 2018, Quỹ khuyến học thu được: 48.350.000 đồng, chuyển từ 2017 sang: 18.700.000 đồng. Tổng cộng Quỹ khuyến học phường năm 2018 đạt: 67.050.000 đồng, đạt 102% chỉ tiêu giao.

Hội khuyến học phường thực hiện tốt công tác thu, chi Quỹ khuyến học: Đảm bảo thu, chi theo nguyên tắc tài chính kế toán, có sổ sách chứng từ rõ ràng. Quỹ khuyến học được sử dụng trong việc: Tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập: khen thưởng học sinh số 1 của lớp, học sinh thi cấp Quận, Thành phố đạt giải khuyến khích trở lên hiện đang theo học tại các nhà trường trên địa bàn phường và học sinh có hộ khẩu thường trú tại phường Lĩnh Nam xong đang theo học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Quỹ khuyến học còn khen thưởng giáo viên dạy giỏi, giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận, Thành phố. Tại các chi hội, dòng họ khuyến học cũng tổ chức định kỳ hàng năm tuyên dương khen thưởng con em trong khu dân cư, dòng học với số tiền khen thưởng là 35.000.000 đồng. Điển hình là các dòng họ: Họ Nguyễn; họ Lưu; họ Lê, họ Vũ, họ Trương Sâm...và các chi hội: chi hội khu dân cư số 4, 7, 9...

Năm học 2017-2018, số học sinh, sinh viên giỏi, học sinh thi cấp Quận, Thành phố đạt giải là 255 em, với số tiền khen thưởng là 24.150.000 đồng. Đặc biệt trong năm học 2017-2018, có 09 học sinh được khen thưởng cấp quốc gia vì thành tích học tập, góp phần vào thành tích học tập chung của địa phương.

Cũng trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và Ngày hội khuyến học phường Lĩnh Nam, UBND - Hội khuyến học phường Lĩnh Nam đã phát động tuần lễ học tập suốt đời, phát động thi đua trong mỗi chi hội, dòng họ, gia đình hiếu học, học sinh, sinh viên cùng phát huy tinh thần hiếu học của địa phương, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.