Tin tức hoạt động các phường

Hội khuyến học phường Mai Động kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 30/11/2018 | 14:23  | View count: 440

Sự nghiệp “ trồng người “ là vô cùng quan trọng đối với mỗi Quốc gia, dân tộc. Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Tư tưởng đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được Đảng và Nhà nước ta quán triệt. Đầu tư cho sự nghiệp giáo dục chính là đầu tư cho tương lai của đất nước. Để có thể đưa đất nước phát triển đi lên cần phải có những người vừa có đức, vừa có tài. Trong 3 môi trường giáo dục là gia đình, nhà trường và xã hội, chúng ta không thể phủ nhận vai trò hết sức to lớn của nhà trường, cụ thể hơn là các thầy cô giáo những người trực tiếp dìu dắt các em học sinh. Các thầy cô giáo với sự tận tuỵ, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm đã truyền đạt và mở ra cho các em học sinh những chân trời kiến thức, rèn luyện cho các em những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, trang bị cho các em những tính cách cần có của con người trong Xã Hội Chủ Nghĩa để các em có thể vững vàng về tri thức, tốt về đạo đức, sẵn sàng bước vào đời và cống hiến cho đất nước bằng sức trẻ của mình.

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2018). Sáng ngày 15/11/2018, tại hội trường UBND phường, Hội Khuyến học phường Mai Động long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) nhằm tôn vinh các thầy cô giáo đã có những thành tích trong sự nghiệp giáo dục trên địa bàn phường và tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự với Lễ kỷ niệm, có đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Ngô Ngọc Hiển - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB.MTTQ phường cùng các đồng chí là PCT HĐND, UBND; Các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác MT KDC, các đồng chí trong BCH, chi hội trưởng các chi hội Khuyến học phường. Đặc biệt cùng sự tham dự của của các thày cô giáo trên địa bàn phường và các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường có bó hoa tươi thắm chúc mừng tới cán bộ, giáo viên trường Mầm non, Tiểu học, THCS Mai Động và CLB mầm non tư thục trên địa bàn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm ban tổ chức trao khen thưởng tại hội trường cho 24 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2018; Khen thưởng 04 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 24 giáo viên dạy giỏi cấp quận, 94 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở; 10 cháu học sinh giỏi và đạt giải cao các cấp, 22 học sinh thi đại học đạt điểm cao trong năm học 2018 - 2019.  Điều đó khẳng định những thành tích của các Nhà trường và Hội khuyến học phường đã đạt được trong thời gian qua.