Tin tức hoạt động các phường

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Hoàng Liệt nhiệm kỳ 2019-2024 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 01/02/2019 | 14:35  | View count: 936

Sáng ngày 15/01/2019, tại Hội trường UBND phường Hoàng Liệt đã diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Hoàng Liệt nhiệm kỳ 2019-2024

Với chủ đề “Dân chủ - đoàn kết - đổi mới và hiệu quả”, Đại hội nghe báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2013-2018. Trong nhiệm kỳ vừa qua, vai trò, vị trí của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên ngày càng được khẳng định và phát huy trong hệ thống chính trị, nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, là trung tâm đoàn kết, liên minh, liên hiệp các tầng lớp xã hội, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường.

Hàng năm MTTQ cùng với UBND phường, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các hoạt động chăm lo người nghèo; tuyên truyền vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. MTTQ phường cũng phát huy tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng xây dựng chính quyền; hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng được duy trì thường xuyên, chất lượng các công trình giám sát thể hiện tiếng nói của Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp chính quyền.

Đại hội MTTQ Việt Nam phường Hoàng Liệt đã hiệp thương bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa nhiệm kỳ 2019 - 2024; đảm bảo đủ số lượng và cơ cấu thành phần. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã hiệp thương cử Ban thường trực gồm 5 vị và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội MTTQ Việt Nam phường Hoàng Liệt nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công tốt đẹp với tinh thần đoàn kết, dân chủ.