Tin tức hoạt động các phường

Hội LHPN phường Tân Mai tổ chức Chương trình Liên hoan văn nghệ - dân vũ “Lời ca dâng Bác”,
Ngày đăng 25/05/2023 | 15:32  | View count: 10

Hội LHPN phường Tân Mai tổ chức Chương trình Liên hoan văn nghệ - dân vũ “Lời ca dâng Bác”, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, truyền thông “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình” nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc, kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quận Hoàng Mai

Thực hiện kế hoạch số 12/ KH- UBND ngày 28/3/2023 của Hội LHPN quận Hoàng Mai về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023). Sáng ngày 18/5/2023, tại Nhà hội họp phường Tân Mai, Hội LHPN phường Tân Mai đã tổ chức Chương trình Liên hoan văn nghệ - dân vũ với chủ đề “Lời ca dâng Bác”, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, truyền thông “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình” nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023), 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc ( 11/6/1948-11/6/2023), chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023), hướng tới  kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Tân Mai.

Đến dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Trần Thu Hiền- Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai, đồng chí  Vũ Ngọc Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Tạ Văn Hải- Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Tân Mai, các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội, các ông bà trong Ban chủ nhiệm CLB Thơ Tân Mai, các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận, các bà trong Ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng phụ nữ và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trình bày diễn văn kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc (11/6/1948-11/6/2023), đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu –Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã nhấn mạnh: Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, Dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một Di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống sáng ngời.

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948, Bác Hồ kính yêu đã ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" nhằm động viên nhân dân ta “Diệt giặc đói, diệt giặc dốt, diệt giặc ngoại xâm”. Lời kêu gọi, hiệu triệu của Hồ Chủ tịch đã thôi thúc hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước không ngại hy sinh, gian khổ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thành công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, lời kêu gọi thi đua yêu nước của Hồ Chủ Tịch 75 năm về trước vẫn vẹn nguyên giá trị.

 Bằng những lời ca, tiếng hát của cán bộ, hội viên phụ nữ các chi hội được kính dâng lên Bác với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực noi gương Bác.

Tại Hội nghị, Hội LHPN phường đã tổ chức gặp mặt mẹ “Mẹ đỡ đầu” với 6 con mồ côi với mong muốn mẹ Phùng Thị Vân- chi hội trưởng phụ nữ TDP 16 và 17 dã cùng Hội LHPN phường quan tâm, hỗ trợ phần nào điều kiện vật chất và tinh thần giúp các con. Nhân dịp này, Hội  LHPN phường đã trao tặng 25 chiếc quạt điện cho 25 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mong các con sớm vượt qua khó khăn và cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

 Trong khuôn khổ Hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ phường đã được nghe truyền thông về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình” để giúp chị em thấy rõ nguy cơ thực trạng của vấn đề bất bình đẳng giới đang ngăn cản sự phát triển đất nước, nhìn nhận và đánh giá đúng vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội hiện nay và cần có những nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với sự phát triển xã hội, cộng đồng.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong thời gian tới, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Tân Mai tích cực học tập, lao động, phấn đấu đạt chuẩn mực phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch ”, đẩy mạnh các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Mai thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023), hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Tân Mai (14/3/1984-14/3/2024).

Nguồn tin từ UBND phường Tân Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh